Đại học Durham thuộc top 3 trường Đại học lâu đời nhất nước Anh, thành lập vào năm 1832 nằm tại thành phố Durham, Đông Bắc nước Anh. Trường thuộc top 10 các trường Đại học hàng đầu Anh quốc. Năm 2015, trường xếp thứ 5 trên tổng số 126 trường Đại học tại Anh (Theo Complete University Guide), chỉ sau Đại học Cambridge, Oxford, Hoàng gia Luân Đôn và Kinh tế Luân Đôn và nằm trong top 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới (Theo QS World Rankings 2015). Ngoài ra, Durham là Đại học duy nhất tại Anh có tất cả các môn học được xếp hạng trong top 10. Hiện nay có khoảng 4,500 sinh viên đến từ 156 quốc gia trên thế giới theo học.

Durham

– Trường được chia thành hai Campus: Durham City campus và Queens Campus, Stockton. Hai campus được nối với nhau bằng hệ thống xe bus miễn phí chạy thường xuyên tất cả các ngày trong tuần. Trường bao gồm 3 khoa: Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học, Khoa học xã hội và sức khỏe; 25 trường nhỏ hơn (các academic department hay school) và 16 trường college. Các trường nhỏ hơn và các khoa phụ trách việc giáo dục, đào tạo và nghiên cứu còn các college chịu trách nhiệm về đời sống và phúc lợi của sinh viên. Trường luôn quan tâm đến cơ sở vật chất và phúc lợi xã hội , xem đó như là nhiệm vụ tiên quyết của mình. Điều đó đem đến cho sinh viên của họ một môi trường học tập lành mạnh, thân thiện.
– Các khóa học cao học về quản lý và kinh tế, tài chính của trường nằm trong top 5 tại Anh do tạp chí Financial Times bình chọn. Khóa MBA của Durham đứng thứ 17 ở châu Âu năm 2011 theo xếp hạng các khóa MBA toàn cầu do tạp chí uy tín Financial Times bình chọn.

Website: https://www.dur.ac.uk

Yêu cầu tuyển sinh:

► Đại học:
– Hoàn thành năm 1 Đại học
– GPA: 6.8 trở lên
– IELTS: 6.5 (các kĩ năng không dưới 6.0)

► Thạc sĩ:
– Tốt nghiệp Đại học
– GPA: 7.0 trở lên
– IELTS: 7.0 trở lên.

► Khóa Dự bị:
– Tốt nghiệp THPT
– GPA: 7.0
– IELTS: 6.0 trở lên

► Khóa Tiếng Anh:
– Mục đích: giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh và điểm IELTS để đạt điều kiện đầu vào các khóa học chính thức.
– Thời gian học; 4, 8,12, 22, 32 tuần (tùy theo trình độ Tiếng Anh hiện tại của bạn.)
– IELTS tối thiểu: 5.0