Đại học Cranfield

1. Giới thiệu chung

Đại học Cranfield, Anh Quốc là một trường đại học chỉ dành cho bậc cao học, theo học tại đây, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết để theo đuổi sự nghiệp trong tương lai ở bất cứ lĩnh vực tiềm năng nào.

Trường Đại học Cranfield Thành lập năm 1946, là trường đại học đào tạo khóa MBA xuất sắc nhất nước Anh. Đại học Cranfield hoạt động ở 2 cơ sở, tại Cranfield ở Bedfordshire và Shrivenham ở Wiltshire, Anh Quốc. Hiện có khoảng 3.500 sinh viên đang theo học các chương trình thạc sỹ, tiến sỹ và phát triển chuyên nghiệp. Các chương trình Thạc sỹ và nghiên cứu được tổ chức đa ngành nghề, từ các ngành vũ trụ, ô tô và thể thao motor, khoa học sinh học và sức khỏe đến năng lượng, môi trường, quản lý, sản xuất và an ninh và quốc phòng. Đại học Cranfield có mối quan hệ thân thiết trong ngành và các nhà thực hành để đảm bảo rằng các khóa học của mình vẫn phù hợp và cập nhật với sự phát triển của thời đại.

Trung tâm Nghiên cứu Va chạm (Crash Impact Centre) của Đại học Cranfield là 1 trong 3 trung tâm thử nghiệm được công nhận bởi FIA (Federation Internationale de l’Automobile) trên thế giới, thử nghiệm va chạm các dòng xe Formula One. Trường cũng đồng thời được xếp hạng nằm trong top 4 các trường đại học Anh Quốc về nghiên cứu thương mại, tư vấn và phát triển chuyên ngành và là Đại học duy nhất trên thế giới sở hữu và vận hành một sân bay riêng và được chính thức coi là một hãng hàng không.

2. Chương trình đào tạo

Đại học Cranfield đứng thứ 2 ở UK và xếp hạng 11 trên thế giới về chất lượng giáo viên. Đứng thứ 3 tại UK về thành tựu nghiên cứu trong lĩnh vực cơ khí, hàng không và chế tạo máy; nằm trong top 5 các học viên nghiên cứu tại UK (sánh ngang với Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Imperial College, University College London). Hơn 85% các công trình nghiên cứu của trường được hội đồng chuyên môn đánh giá cao và được thế giới công nhận (RAE 2009). Trường nổi bật với tỉ lệ 93% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng tại những tổ chức hàng đầu thế giới như BP, Oxfam, Unilever, Airbus, Williams F1, Water Aid, Deloitte, RollsRoyce, PwC và Singapore Airlines và có nhiều cựu sinh viên trường là những doanh nhân thành công, tiến sĩ đầu ngành và nắm giữ chức vụ cao trong bộ máy chính trị UK.

Cơ khí và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học máy tính, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản, Kinh doanh & Quản lý, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Du lịch và Khách sạn, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn, Nông nghiệp và các chuyên ngành liên quan, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Y tế và sức khỏe. Các chương trình Thạc sỹ và nghiên cứu được tổ chức trong các ngành vũ trụ, ô tô và thể thao motor, khoa học sinh học và sức khỏe, năng lượng, môi trường, quản lý, sản xuất và an ninh và quốc phòng. Cranfield University là mái nhà cho khoảng 4,000 sinh viên bậc cao học tới từ hơn 100 quốc gia. 1/3 lượng nhân viên của nhà trường tới từ ngoài EU và làm việc cùng 750 doanh nghiệp tại 40 quốc gia.

Trường được đầu tư bài bản và được trang bị những thiết bị tối tân hàng đầu thế giới như: Thiết bị nghiên cứu cabin hút chân không, mô hình bay, đường hầm băng, trung tâm thí nghiệm va chạm, công trình xử lý nước thải, và các phòng thí nghiệm kỹ thuật chính xác. Trường còn sở hữu cánh đồng thực nghiệm kĩ thuật nông nghiệp và sinh học với diện tích lên đến 120 mẫu Anh ( tương đương 50ha). Bản chất là một trường riêng cho bậc Cao học, trường có hệ thống thư viện khổng lồ với hơn 50 000 đầu sách các loại, thỏa mãn mọi nhu cầu tri thức của sinh viên.

3. Học bổng và Tiêu chí tuyển sinh

Trường Cranfield mỗi năm cung cấp hàng trăm suất học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường, tiêu biểu là học bổng “ Global Manufacturing Leadership Scholarship” có giá trị tương đương với toàn bộ học phí. Học bổng được phổ biến đến toàn bộ sinh viên UK và cả sinh viên quốc tế, được áp dụng hầu hết các ngành học như: Aerospace Manufacturing MSc, Aerospace Materials MSc, Advanced Materials MSc, Cyber-Secure Manufacturing MSc, Engineering & Management of Manufacturing Systems MSc, Global Product Development & Management MSc, Management and Information Systems MSc, Manufacturing Technology and Management MSc, Welding Engineering MSc

Trường phục vụ phần lớn sinh viên bậc cao học nên tiêu chí đầu vào tương đối cao, yêu cầu chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS 6.5 trở lên và GPA từ 2.8 trở lên, ngoài ra sinh viên phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo học bao gồm hộ chiếu, VISA, giấy giới thiệu, chứng minh tài chính,…

Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng của UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Học nghề tại Bendigo TAFE, tỉnh bang Victoria, Úc

Bendigo Regional Institute of TAFE (BRIT) là một trường cao đẳng Nghề ở Bendigo, Victoria, [...]

Học nghề tại TAFE NEW SOUTH WALES, Úc: Cơ hội tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam

Bên cạnh các khóa du học dài hạn, du học nghề Úc đang dần trở [...]

Du học sinh Úc được ở lại tối đa 8 năm sau tốt nghiệp 

Du học sinh Úc có thể ở lại nước này trong thời gian tối đa [...]

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐẠI HỌC MỸ NĂM 2024 CỦA US NEWS

ĐẠI HỌC CÔNG ĐỒNG LOẠT THĂNG HẠNG MẠNH MẼ Các trường đại học ở Mỹ [...]

DU HỌC MỸ: LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (Post-completion OPT and the STEM 24-month extension of OPT)

 OPT và STEM OPT là gì? Optional Practical Training (OPT) cho phép sinh viên tốt [...]

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]