Đại học Chester được thành lập vào năm 1839, là một trong những trường Đại học công lập lâu đời và uy tín nhất nước Anh. Trường chào đón các sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới, hiện nay, trường có khoảng hơn 18,000 sinh viên đang theo học đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Theo Guardian Guide 2014, trường xếp thứ 46 trong tổng số 119 trường Đại học tốt nhất tại Anh, đứng thứ 3 tại North West. Chất lượng giáo dục đào tạo tại Chester được ghi nhận là xuất sắc, năm 2014, trường có hơn 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp 6 tháng đều có việc làm.

Chester

– Trường cung cấp các khóa học đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó nổi bật là các chuyên ngành đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của The Complete University Guide các năm 2014, 2015 như: Khách sạn và Du lịch ( hạng 8), Luật (hạng 8), Máy tính và Công nghệ thông tin (hạng 8), Địa lý (hạng 1)… Cơ sở vật chất tại trường luôn được đầu tư và tọa điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập ở môi trường hiện đại và đầy đủ.
– Nằm ở vị trí thuận tiện, ngay tại thành phố Chester (cách trung tâm London 2 tiếng đi tầu), sinh viên được thụ hưởng điều kiện sống và học tập tại một trong những thành phố hấp dẫn và nổi tiếng nhất của Anh quốc – 1 trong 6 thành phố di sản của xứ sở sương mù. Chester còn được mệnh danh là thành phố của các lễ hội đươc tổ chức hàng năm trong không khí vô cùng náo nhiệt và sôi động như: Summer Music Festival, Chester Rocks Festival, the Literature Festival, the International Film Festival, Chestival. Và nơi tọa lạc của các công ty quốc tế nổi tiếng như: Airbus, Bank of America, HBOS, Bristol Myers Squibb and Marks & Spencer. Chester cũng được bình chọn là một trong những thành phố hạnh phúc nhất và an toàn nhất để sống ở Anh.

Website: http://www.chester.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu bạn phải có IELTS 6.0 và đạt các điều kiện về học vấn tùy theo cấp độ và ngành học mà bạn chọn. Ngoài ra, trường còng cung cấp các khóa học Dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 4.5
– Tốt nghiệp THPT
– GPA: 6.0

► Khóa Tiếng Anh:
– Mục đích: cải thiện trình độ Tiếng Anh và điểm số IELTS để đạt tiêu chuẩn đầu vào và phù hợp với các khóa học chính thức của trường.
– IELTS tối thiểu: 4.5