Được thành lập vào năm 1884 chỉ với 58 học sinh và 12 nhân viên, cho đến nay, Đại học Bangor đã tạo phát triển lớn mạnh và tạo nên danh tiếng của mình về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu. Theo cuộc khảo sát sinh viên quốc gia National Student Survey năm 2015, trường năm top top 10 tại Anh về mức độ hài lòng của sinh viên. Bangor còn nằm trong top 2% các tổ chức giáo dục tốt nhất thê giới, top 100 các trường Đại học quốc tế (theo The Times Higher Education Ranking 2015), top 10 các trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Anh (theo Times University League Table 2016).

Bangor

– Theo Bảng xếp hạng chất lượng nghiên cứu của các trường Đại học (RAE) gần đây nhất, ngành Kế toán và Tài chính thuộc Khoa Kinh doanh được đánh giá là tốt nhất Vương quốc Anh; ngành Kỹ thuật Điện tử được xếp thứ hai, các ngành Nghệ Thuật và Khoa học Nhân văn, Khoa học về Hành vi và Sức khỏe, và Khoa học Đại dương và Môi trường đều trong nhóm xếp hạng cao nhất. Các khóa học mà sinh viên Việt Nam thường học là Kinh doanh, Ngân hàng, Kế toán, Tài chính, Tâm lý và Khoa học Thể thao. Theo cuộc khảo sát, hone 87% sinh viên sau khi tốt nghiệp 6 tháng đều có việc làm.
– Ngoài chất lượng giảng dạy, trường hỗ trợ tối đa cho sinh viên về các mặt học tập, đời sống thường ngày, vui chơi, giải trí và sức khỏe, bằng chứng là trường đã nằm trong top 5 tại Anh về hỗ trợ sinh viên, xếp thứ 1 tại Anh về câu lạc bộ và đời sống xã hội sinh viên (theo WhatUni Student Awards 2015). Trường tọa lạc tại thành phố Bangor thơ mộng và mang vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, một thành phố an toàn và có chi phí sinh hoạt hợp lý. Thành phố cách Manchester, Liverpool 1,5 giờ và London 3,5 giờ đi tàu.

Website: http://www.bangor.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu IELTS 6.0 cho Cử nhân và IELTS 6.5 trở lên cho Thạc sỹ kèm theo bạn phải đạt các yêu cầu về trình độ học vấn tùy theo ngành học và cấp độ mà bạn chọn. Ngoài ra, trường cung cấp các khóa học Dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 5.0 (không có kĩ năng nào dưới 4.5)
– Tốt nghiệp THPT

► Khóa Tiếng Anh:
– Mục đích: giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh để phù hợp với các khóa học đã chọn.
– IELTS tối thiểu: 4.0