Autonomous là một trường đại học công lập của Tây Ban Nha đã và đang phát triển thành một trường đại học quốc tế. Trường được thành lập vào năm 1986 và nằm ở Bellaterra, gần trung tâm Barcelona, thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha. Vì vậy đại học Autonomous không chỉ mang đậm phong cách châu Âu mà còn có nhiều thuận lợi để phát triển nhờ tầm quan trọng quốc tế và đa dạng văn hóa của thành phố Barcelona mang lại.

Autonoma-de-Barcelona
Đại học Autonomous – Tây Ban Nha

Giáo dục tại UAB

Một khuôn viên chính: Bellaterra. Khuôn viên nhỏ hơn: Sabedell (khu công nghệ, kinh doanh và khu vực làm việc), Sant Pau (y khoa)

Trung tâm giáo dục: 13 khoa/trường, 1 trường đào tạo sau đại học, 14 trung tâm cộng tác 88 bằng cử nhân chính thức: 24 bằng về khoa học xã hội, 25 bằng về nghệ thuật và nhân văn, 10 bằng về kỹ thuật, 7 bằng về khoa học sinh học, 9 bằng về khoa học, 13 bằng về y khoa.

– Số lượng giáo sư: 3.431 (giáo sư cấp cao:339)

– Số lượng sinh viên: 42.832, sinh viên quốc tế: 5.068

– Thư viện: 1.006.573 đầu sách

– Dịch vụ hỗ trợ sinh viên: chỗ ở, thư viện, khu thể thao, cố vấn học tập và theo dõi, văn phòng cho sinh viên nước ngoài

Có 6 khoa chính đào tạo bậc đại học gồm: Khoa học sức khỏe, Khoa học, Khoa học sinh học, Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học xã hội và Luật, Khoa học kỹ thuật.

Trường có nhiều khóa dạy bằng tiếng Anh: Quản trị kinh doanh (Cử nhân); Khoa học thông tin trong Kinh doanh và Marketing, Kinh doanh quốc tế Á-Âu, Marketing và Chuỗi cung ứng, Chính sách vĩ mô và Thị trường tài chính, Quy luật tiếp thị và cạnh tranh, Quản trị kinh doanh quốc tế, … (Thạc sỹ)

Ngoài ra,trường có liên kết với các công ty trong nước và quốc tế, các trung tâm nghiên cứu tại Catalonia, một trong những khu vực có trình độ phát triển kinh tế xã hội cao nhật của Tây Ban Nha cũng như Châu Âu

Nhập học và Học phí

Dự bị tiếng: Các tháng trong năm

Đại học và sau đại học: tháng 9 hàng năm

Phí hành chính dao động từ 700-1000 EURO/ năm.

Sinh viên quốc tế theo học chương trình Đại học và cao học tại trường bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Với các bạn chưa học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam thì có thể tham gia khóa dự bị tiếng với mức học phí 4500 EURO/năm.