Đại học Adelaide là Đại học công ở Adelaide, Nam Úc. Được thành lập vào năm 1874, là trường Đại học lâu đời thứ ba ở Úc. Khuôn viên chính của trường nằm ở North Terrace, trung tâm  Adelaide, tiếp giáp với Thư viện nghệ thuật Nam Úc và Thư viện Tiểu bang Nam Úc.
Đại học Adelaide là nơi đào tạo 3 trong số 8 nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel và là nơi đào tạo nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc.

Adelaide UniStar
Điểm nổi bật của trường:
► Liên tục xếp hạng top 1% Đại học thế giới;
► Liên kết với 5 người đạt giải Nobel;
► Hơn 100 học giả Rhodes là thành viên của Đại học Adelaide;
► Trường đã đào tạo hơn 130 học giả Fulbright;
► Trường là một thành viên của Nhóm 8 (Go8), là sự liên kết của các trường Đại học dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu.
Làm sao để được trường gửi thư mời nhập học:
Đại học Adelaide là một trong những trường tiếng tăm tại Úc cho nên điều kiện xét tuyển khắt khe là một trong những trở ngại lớn đối với sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, với phương pháp học tập mà sinh viên được tiếp thu tại Việt Nam lâu nay, dù cho là một sinh viên xuất sắc cũng sẽ thấy khó khăn để thích nghi với phương pháp giảng dạy và học tập nghiên cứu mang đầy tính học thuật của Đại học danh tiếng tại Úc. Chính vì vậy, trường đã cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên trước khi bước vào năm 1 Đại học.
1. Eynesbury:
► Hơn 20 năm cung cấp khóa học Foundation Studies và Certificate IV cho sinh viên quốc tế, Eynesbury đã giúp cho các em có đủ tự tin bước vào năm 1 hoặc năm 2 Đại học cùng với các sinh viên bản xứ. Eynesbury tọa lạc tại trung tâm thành phố, gần với Đại học Adelaide và khu chợ trung tâm Adelaide. Khóa học kéo dài 8-10 tháng và thường bắt đầu vào tháng 01, 04, và 10.
Trường hiện đang cấp học bổng lên đến 50% cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với GPA 7.0 trở lên.
2. SAIBT
► Trường cung cấp chương trình chuyển tiếp vào năm 2 của chương trình văn bằng cử nhân của trường Đại học. Tại SAIBT bạn sẽ học chương trình của Đại học Nam Úc , được dạy bời các giảng viên được chấp thuận bởi Đại học Nam Úc trên khuôn viên trường Đại học Nam Úc. SAIBT cung cấp chương trình chuyển tiếp Anh ngữ, certificate và diploma.