Tiền thân là Trường Nghệ thuật Edinburgh thành lập vào năm 1821, Heriot-Watt là một trong những trung tâm giáo dục lâu đời nhất nước Anh, năm 1966, Heriot-Watt chính thức trở thành trường Đại học. Cho đến nay, Đại học Heriot-Watt đã tạo nên danh tiếng của mình thông qua chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, là một trong những trường Đại học hàng đầu nước Anh về Công nghiệp và Thương mại. Trường có tỷ lệ sinh viên hài lòng cao thứ 3 tại Scotland và thứ 39 tại Anh trong tổng số 124 trường nằm trong cuộc khảo sát National Student Survey 2014.

Heriot-Watt

– Trường có 5 khuôn viên tọa lạc tại Edinburgh, Scottish Borders and Orkney, Dubai và Malaysia. Khuôn viên chính của trường tại Edinburgh là một trong những khuôn viên xanh, sạch đẹp nhất nước Anh cùng với hệ thống có cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh đó, thành phố Edinburgh sôi động, hiện đại mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên về giải trí, khám phá, học hỏi và giao lưu văn hóa.
– Trường được chia thành các trường chuyên ngành: Trường Môi trường nhân tạo, Trường Cơ khí và Khoa học vật lý, Trường Khoa học cuộc sống, Trường Quản lý và Ngôn ngữ, Trường Khoa học Toán và Máy tính, Trường Dệt và Thiết kế, Trường Kinh doanh Edinburgh và Học viện Cơ khí xăng dầu. Hiện nay, có khoảng hơn 11,800 sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường. Hơn 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm trong vòng 6 tháng, chiếm tỷ lệ rất cao tại Anh.

Website: http://www.hw.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:
– Trường yêu cầu IELTS 6.0 và bạn phải đạt các điều kiện đầu vào tùy theo ngành học và cấp độ mà bạn chọn.
Ngoài ra, trường cung cấp khóa học Dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

► Dự bị Đại học:
– IELTS: 5.0
– Tôt nghiệp THPT

► Khóa Tiếng Anh:
– Mục đích giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh và đạt điểm IELTS để theo học các khóa chính thức.
– IELTS tối thiểu: 4.0