Curtin University – Chi tiết học bổng năm học 2023 dành cho sinh viên Việt Nam

 • Học bổng khóa tiếng Anh: Học bổng lên tới 6,780AUD dành cho học sinh học tiếng anh tại Curtin English sau đó chuyển tiếp vào khóa chính tại Đại Học Curtin. Học bổng sẽ được hoàn trả vào student account của sinh viên sau census date khi các bạn bắt đầu khóa chính và sẽ được sử dụng để giảm trừ học phí của kỳ tiếp theo.
 • Học bổng xét tuyển trên thành tích học tập (Merit Scholarship): trị giá học bổng 25% học phí cho năm học đầu tiên (tương đương 200 tín chỉ) – sau census date sẽ được hoàn vài tài khoản sinh viên. Áp dụng cho Undergraduate và Postgraduate (Coursework), học ít nhất 400 tín chỉ.
  • Trường chuyên hoặc top điểm TB lớp 12 ≥ 8.5
  • Trường thường cần điểm Xét Tốt Nghiệp ≥ 8.5
  • Postgraduate: Sinh viên tốt nghiệp đại học có GPA 6.0/10 (session 1) hoặc 6.5/10 (session 2)
 • Học bổng 25% học phí các năm còn lại cho các sinh viên đã nhận học bổng Merit trong năm đầu với điều kiện duy trì điểm trung bình năm ≥ 80%, bậc Cử Nhân khoa Khoa Học & Kỹ Thuật, ≥ 70% khoá học MBA & MBA Advanced, ≥ 75% khoá học Master of Commerce (Marketing).
 • Xem chi tiết: https://scholarships.curtin.edu.au/Scholarship/?id=4769

Tại sao chọn Đại học Curtin

Curtin University, Úc, là một trong những trường đại học hiện đại và nổi tiếng khắp thế giới với những công trình nghiên cứu có tác động sâu sắc đến đời sống và trường là biểu tượng cam kết cho một môi trường học tiêu biểu với đầy đủ trang thiết bị để sinh viên sẵn sàng cho sự nghiệp trong tương lai. Curtin sở hữu danh tiếng toàn cầu nhờ chất lượng đào tạo và nghiên cứu, giành vị trí trong top 1% các trường đại học trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Chất lượng Các Trường Đại học Thế giới 2019 (Academic Ranking of World Universities). Trường cũng nằm trong top 9 Các Trường Đại học Thế giới World University Rankings 2019 của Times Higher Education. Trường là một trong những trường Đại học mới được tờ QS đánh giá cao và thường xuyên viết bài trên hạng mục của mình. Trường tự hào với những dấu ấn mạnh mẽ trên toàn cầu tại các cơ sở đào tạo ở Tây Úc, Malaysia, Singapore, Dubai và Mauritius cũng như mối quan hệ đối tác với hơn 130 cơ sở đào tạo. Tại Curtin, sinh viên có thể nhận được những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời bổ sung yếu tố quốc tế vào bằng cấp của mình. Sinh viên có thể tham gia các chương trình bậc đại học và sau đại học với điều kiện công nghệ hiện đại và môi trường làm việc giả lập. Những điều kiện này sẽ nâng cao trải nghiệm học tập và cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn cũng như kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp. Thông qua các mối quan hệ trong ngành, sinh viên có thể được bố trí việc làm và thực tập, tạo điều kiện để mài giũa bộ kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn mà các nhà tuyển dụng đều mong đợi.

 • Ngoài giờ học, sinh viên có thể hòa mình trong không gian sôi động và thân thiện của khuôn viên trường cũng như tham gia vào các câu lạc bộ thể thao, xã hội, hoạt động tình nguyện và các sự kiện khác. Những hoạt động ngoại khóa này sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm những trải nghiệm mới, gặp gỡ bạn bè mới và bổ sung kỹ năng vào CV. Sinh viên có thể tiếp nhận nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau như y tế, chăm sóc trẻ em, nhà ở và các dịch vụ hỗ trợ học tập bổ sung khác. Curtin University vẫn đang tiếp tục nâng cấp khuôn viên và tăng cường mức độ ảnh hưởng cộng đồng của mình thông qua Dự án khuôn viên Exchange. Đây là dự án tập trung vào việc thu hút các hoạt động ngành nghề, đào tạo cộng đồng, tạo điều kiện và thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng, sự sáng tạo và kiến thức cũng như đóng vai trò là cầu nối của sự tiến bộ và phát triển. Trường cung cấp cơ hội lý tưởng cho sinh viên phát triển và mài giũa các kỹ năng cũng như hưởng lợi ích từ một trải nghiệm học tập nâng cao. Khuôn viên này sẽ được trang bị những tiện nghi hiện đại cho sinh viên, hệ thống cơ sở vật chất mới cho Trường ĐH Thiết kế và Môi trường Xây dựng trực thuộc Curtin, khu căn hộ, khách sạn nhỏ, cửa hàng bán lẻ đặc thù và không gian thương mại dành cho các đối tác trong ngành. Sinh viên và cộng đồng xung quanh trường sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ sự phát triển, đóng góp vào nguồn năng lượng và tính đa dạng của trường. Dự án này sẽ mở cửa chính thức vào tháng 1 năm 2022. Sinh viên quốc tế theo học tại trường sớm sẽ được hưởng toàn bộ những lợi ích tuyệt vời từ dự án khuôn viên cấp cao này.
 • Chương trình đào tạo

  Tại Đại học Curtin, giảng dạy là hoạt động được trường chú trọng đào tạo và áp dụng, thông qua đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cũng như hệ thống cơ sở vật chất công nghệ cao để mang đến trải nghiệm học tập vượt trội. Chất lượng giảng dạy của trường được công nhận đạt chuẩn năm sao cho trải nghiệm tổng thể, phát triển kỹ năng, chất lượng giảng dạy và sự gắn kết với người học theo cẩm nang Good Universities Guide 2019. Phương pháp giảng dạy và hệ thống cơ sở vật chất tương tác sẽ giúp sinh viên tích lũy kỹ năng tư duy phản biện và thực tế. Trường sử dụng hướng tiếp cận mới, được các nhà giáo dục đánh giá cao gọi là “lớp học nghịch đảo”, đây là mô hình học mà sinh viên hợp tác với các bạn học để thảo luận và tranh luận về các vấn đề, giải quyết các khúc mắc dưới sự hướng dẫn của giảng viên và cố vấn.

  Nội dung đào tạo của trường luôn được xây dựng gắn bó với thực tiễn ngành, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào các dự án thực tế. Thông qua các mối quan hệ hợp tác của trường với các doanh nghiệp như Woodside Energy, BHP, CISCO và Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Úc, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành, đồng thời phát triển các kỹ năng làm việc chủ chốt, triển khai các công trình nghiên cứu tổng quan và tích lũy kiến thức bổ ích cho sự nghiệp trong tương lai. Trường có rất nhiều trung tâm nghiên cứu và các khoa, ngành học đa dạng, phù hợp với thị hiếu và tiềm năng của sinh viên, bao gồm:

  Trung tâm Nghiên cứu Thổ dân:
  Trung tâm này nghiên cứu lịch sử văn hóa lâu đời và đa dạng của người Úc bản địa cũng như các vấn đề chính trị và xã hội tác động lên họ. Thông qua các lựa chọn học tập dành cho bậc đại học và sau đại học, trung tâm sẽ sát cánh trong sự nghiệp tạo nên những thay đổi xã hội tích cực trong cộng đồng người Thổ dân Úc bản địa.

  Khoa Luật và Kinh doanh:
  Khoa đi tiên phong trong lĩnh vực dự báo chiến lược, tranh luận đương đại và phân tích. Trường Kinh doanh Curtin là một trường kinh doanh ưu tú toàn cầu, mang đến các lựa chọn học tập được công nhận trên trường quốc tế và được Hiệp hội Các Trường Đại học Kinh doanh Chất lượng cao chứng nhận.

  Khoa Khoa học Sức khỏe:
  Khoa mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học đi đôi với hành, truyền đạt kiến thức và những khám phá để giúp họ thay đổi thực trạng sức khỏe của mọi người. Ngành Y khoa của Curtin được xếp hạng trong top 10 toàn quốc dành cho các Môn học Lâm sàng, Tiền lâm sàng và Y khoa trong Bảng xếp hạng Các Trường Đại học Thế giới 2019 theo Môn học của Times Higher Education.

  Khoa Nhân văn:
  Khoa cấp các chứng chỉ trong ngành nhân văn gắn với thực tiễn trên toàn cầu và tập trung vào sự phát triển bền vững và cộng đồng.

  Khoa Khoa học và Kỹ thuật:
  Khoa giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học để đối đầu với những thách thức thực tế trong ngành và mang đến cho họ cơ hội triển khai công trình nghiên cứu có tác động sâu sắc. Đây là nơi cung cấp những môi trường học tập tối tân và hào hứng với các hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng có định hướng, chẳng hạn như Khu Tài nguyên và Hóa học trị giá 116 triệu AUD tập trung vào hoạt động hợp tác nhóm, học tập từ thực trạng và chia sẻ ý tưởng với các doanh nghiệp.

Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành theo sở thích của mình nhằm trang bị hiệu quả nhất cho công việc trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay. Trường khuyến khích sinh viên nuôi dưỡng hoài bão, tài năng và sự tò mò của mình để mang đến những ý tưởng sáng tạo, có tiềm năng thương mại và có thể có tác động tích cực đến cộng đồng.

 • Học bổng và tiêu chuẩn tuyển sinh

  Curtin cung cấp rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế tham dự các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như nhân văn, kinh doanh, khoa học tự nhiên, y khoa và kỹ thuật nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên phát triển tối đa tiềm năng của bản thân.

  Học bổng Lãnh đạo Tương lai Tiến bộ Meng Fei:
  Chương trình học bổng này được đặt tên theo tấm gương thành công vang dội đến từ Trung Quốc là Meng Fei và trao thưởng 25% học phí năm thứ nhất (lên tới 10.000 AUD) cho sinh viên đủ điều kiện.

  Học bổng Cựu sinh viên và gia đình:
  Suất học bổng này dành cho sinh viên có mối quan hệ cá nhân mật thiết với trường, chẳng hạn như có anh chị em, anh chị em chỉ cùng cha hoặc mẹ, phụ huynh hoặc con cái là cựu sinh viên hoặc sinh viên đang theo học tại trường. Học bổng này trao tặng 25% học phí năm thứ nhất cho sinh viên đủ điều kiện.

  Học bổng Tài năng:
  Học bổng Tài năng trao tặng 25% học phí năm thứ nhất cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Sinh viên quốc tế đến từ các nước Argentina, Chile, Brazil, Bangladesh, Colombia, Trung Quốc, Ghana, Ấn Độ, Hồng Kông, Iran, Indonesia, Kenya, Jordan, Mauritius, Malaysia, Myanmar, Mexico, Nepal, Nigeria, Philippines, Pakistan, Nam Phi, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Sri Lanka, Zambia, Việt Nam và Zimbabwe.

  Học bổng Năm 12 Úc:
  Suất học bổng này trao tặng 25% học phí năm thứ nhất cho sinh viên có bằng tốt nghiệp THPT của Úc trên lãnh thổ Úc hoặc nước ngoài.

  Học bổng Tài năng CRL:
  Học bổng Tài năng CRL dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có giấy chứng nhận danh hiệu trong học tập nộp cùng hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào khóa học bậc đại học hoặc sau đại học. Học bổng này trao tặng 10% học phí năm thứ nhất.

  Để nhập học tại trường, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục đăng ký theo quy định bao gồm điền form online và hồ sơ offline. Học viên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên, ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,…
  Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.