Trong suốt 40 năm qua, quan hệ Việt Nam – Úc luôn vững bước phát triển ổn định và toàn diện. Chỉ trong vòng 20 năm trở lại đây, đã có trên 20 đoàn cấp cao của hai nước thăm viếng lẫn nhau, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tạo dựng được sự tin cậy giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước.
Riêng hợp tác kinh tế có những bước phát triển vượt bậc. Hiện nay, quan hệ thương mại tăng trưởng hơn 20% mỗi năm và đạt trên 5 tỷ USD vào năm 2012, tăng 150 lần so với hơn 20 năm trước.

sáng tác Slogan

– Nước bạn Australia còn là đối tác hợp tác phát triển quan trọng của Việt Nam khi luôn dành cho Việt Nam sự ưu tiên cao, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, xoá đói giảm nghèo, giáo dục đào tạo…
– Hòa vào dòng chảy tốt đẹp của quan hệ “Đối tác Toàn diện” Việt Nam – Australia, được sự chỉ đạo và cho phép của Liên Hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị TPHCM, Chi Hội Hữu Nghị Anh văn Hội Việt Úc – VAS, phối hợp cùng Hội Hữu Nghị Việt Úc, TT Phát Triển Khoa Học và Công Nghệ Trẻ Thành Đoàn và dưới sự hỗ trợ của Tổng Lãnh Sự Quán Australia tại TPHCM, tưng bừng tổ chức cuộc thi “Sáng tác Slogan kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Úc”.
– Cuộc thi là một sân chơi quy mô, mang sứ mệnh thúc đẩy quan hệ ngoại giao – hữu nghị giữa 2 quốc gia, được tổ chức với mục đích nhằm kích thích tầng lớp công dân trẻ Việt Nam tìm tòi, học hỏi những nét đẹp trong văn hóa Úc, nâng cao tinh thần đoàn kết – giao lưu – học hỏi giữa 2 quốc gia Australia và Việt Nam; Đồng thời, đây còn là một trải nghiệm Anh ngữ thú vị cho sinh viên – học sinh Việt Nam, góp phần khuyến khích và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục nói chung và ngành đào tạo ngoại ngữ nói riêng của nước nhà trong xu thế hội nhập.
– Cuộc thi được chính thức phát động vào ngày 22/05/2013 và kéo dài đến 20/07/2013. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 400 triệu đồng cũng là yếu tố cực kỳ hấp dẫn khiến cho cuộc thi “Sáng tác Slogan kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Úc” là sự kiện không thể bỏ qua dành cho các bạn học sinh – sinh viên trong mùa hè này.
Đặc biệt, Giải nhất của cuộc thi sẽ nhận được những phần thưởng đáng mơ ước:
► Học bổng toàn phần học tiếng Anh 01 tháng tại Sydney – Australia (vé máy bay, học phí, nơi lưu trú) trị giá 150 triệu đồng do UNISTAR EDUCATION và tập đoàn giáo dục NAVITAS Việt Nam đồng tài trợ.
► Cơ hội diện kiến Tổng Lãnh Sự Australia tại TPHCM, tham quan và nhận quà lưu niệm từ Tổng Lãnh Sự Quán.

Thông tin nhà tài trợ chính:
• Navitas Việt Nam: Tập đoàn giáo dục Navitas bao gồm hệ thống các trường cao đẳng và đại học tại Úc, Mỹ, Anh và Singapore. Navitas cung cấp các chương trình chuyển tiếp bậc đại học và cao học, được thiết kế nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên trước khi bước vào học chuyên ngành.
• UniStar Education: UniStar đem lại các chương trình du học đa dạng phù hợp với điều kiện của phụ huynh học sinh tại các quốc gia sở hữu nền giáo dục lâu đời và chất lượng cao như Australia…
Ban Tổ chức cuộc thi:
• Đơn vị tổ chức: Trung tâm Anh Văn Hội Việt Úc là Chi hội hữu nghị trực thuộc Hội Hữu Nghị Việt – Úc, Liên Hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị TP.HCM. Trung tâm Anh Văn Hội Việt Úc được thành lập với sứ mệnh mang đến dịch vụ đào tạo chất lượng tốt nhất cho cộng đồng, đồng thời còn là cầu nối văn hóa – giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam và Australia. Song song đó, Anh Văn Hội Việt Úc đồng thời đảm nhận rất nhiều công tác xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng nói riêng và công tác ngoại giao – hữu nghị của Việt Nam với nước bạn Australia nói chung.
• Đơn vị đồng tổ chức: Hội Hữu Nghị Việt Úc TP HCM, TT Phát Triển Khoa Học và Công Nghệ Trẻ Thành Đoàn
• Đơn vị hỗ trợ: Tổng Lãnh Sự Quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh
Chi tiết cuộc thi tại: http://www.facebook.com/HoiVietUc

Nguồn: hoivietuc.edu.vn