Du học Australia, học sinh có cơ hội được ở lại làm việc từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp.
Australia có nền giáo dục tốt với phương pháp giảng dạy tiên tiến, bằng cấp được quốc tế công nhận. Chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý, cơ hội việc làm cao giúp đất nước này thu hút số lượng lớn du học sinh từ nhiều nước trên thế giới theo học trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam.

Cơ hội việc làm tại Australia

– Gần đây, Australia có những thay đổi tích cực trong thủ tục như: không yêu cầu chứng minh nguồn thu nhập đối với sinh viên đăng ký học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ; thời gian xét visa nhanh; sinh viên có cơ hội được ở lại làm việc 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp…
– Đại học Macquarie được thành lập vào năm 1964. Đây là một trong những trường đại học tốt nhất ở Australia. Trường là thành viên của nhóm các trường đại học nghiên cứu sáng tạo IRU Australia. Macquarie nằm trong top 10 các trường đại học hàng đầu ở Australia và top 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới.
– Trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm và mức lương khởi điểm cao. Cơ sở chính của trường rộng 126 hecta nằm ở North Ryde, cách trung tâm Sydney khoảng 15km. Ngoài North Ryde, Macquarie còn có cơ sở nằm ngay tại trung tâm thành phố Sydney. Cơ sở này được gọi là Macquarie City Campus. Chương trình học, đội ngũ giáo viên và trang thiết bị giảng dạy tại Macquarie City Campus ương tự như tại đại học Macquarie ở North Ryde. Tại Macquarie City Campus, sinh viên có thể đăng ký theo học các chương trình dự bị đại học, đại học và sau đại học. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng đại học tại cơ sở chính của trường ở North Ryde.
– Học viện Thương mại và công nghệ Sydney (Sydney Institute of Business and Technology – SIBT) liên kết với đại học Macquarie từ năm 1996. SIBT chuyên đào tạo các khoá học tiếng Anh, dự bị đại học và cao đẳng các chuyên ngành: thương mại, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, điện tử, truyền thông, nghệ thuật. Sinh viên SIBT sau khi tốt nghiệp cao đẳng sẽ vào thẳng năm thứ 2 tại đại học Macquarie. Trường đã có khoảng trên 18.500 sinh viên SIBT tốt nghiệp được vào năm thứ hai đại học Macquarie. Sinh viên có thể đăng ký học tập tại cơ sở chính của trường North Ryde hoặc tại Macquarie City Campus ở Sydney.
– Học viện Anh ngữ Navitas English – ACL là cơ sở đào tạo Anh ngữ lớn tại Australia. Các cơ sở của học viện có tại thành phố Sydney, Bondi, Manly, Hawthorn-Melbourne, Brisbane, Perth, Cairns, Darwin và Curtin Singapore. Với trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, hàng trăm nghìn sinh viên đang theo học và thành công trong việc chuyển tiếp vào các trường đại học đối tác và hơn 30 trường thuộc Navitas. Navitas thực hiện chính sách “chỉ nói tiếng Anh” tại tất cả các trường của chúng tôi để giúp sinh viên gặt hái được nhiều kết quả từ quá trình học tiếng Anh của mình.
– Điều kiện nhập học chung: Chương trình dự bị đại học dành cho học sinh hoàn thành lớp 11, IELTS 5,5; chương trình cao đẳng và đại học dành cho học sinh hoàn thành lớp 12, IETLS 6,0- 6,5; chương trình thạc sĩ: tốt nghiệp đại học, IELTS 6,5.
Nếu học sinh chưa có chứng chỉ IELTS có thể đăng ký khoá học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ của Navitas. Đặc biệt, Học viện Anh ngữ Navitas English đang có chương trình học bổng tiếng Anh từ 4 đến 8 tuần cho sinh viên đăng ký nhập học năm 2013
Kỳ khai giảng: Tiếng Anh: Khai giảng thường xuyên vào mỗi thứ 2 hàng tuần; dự bị, cao đẳng, đại học: tháng 2, 6 và 10; thạc sĩ: tháng 2, 7.

Nguồn: St