Với xu thế quốc tế hóa như hiện nay thì định cư ở nước ngoài rất phổ biến. Nhiều người nghĩ định cư ở châu Âu rất khó. Nhưng điều đó không đúng với Tây Ban Nha, nếu bạn mua một căn nhà nhỏ hoặc nếu bạn kiếm được một công việc, thì bạn có quyền đổi visa du học sang visa định cư.

Một công dân ngoài châu Âu muốn sang Tây Ban Nha thì có các diện visa sau:

– Visa cho người có tài chính cao (người giàu): sang Tây Ban Nha không vì mục đích làm việc

– Visa cho người đầu tư bất động sản (visa vàng): luật mới áp dụng tháng 9/2013 dành cho người mua bất động sản trị giá từ 500,000e

– Visa đầu tư cá nhân: dành cho cá nhân muốn đầu tư tiền vào Tây Ban Nha cho việc kinh doanh

– Visa doanh nghiệp: dành cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại Tây Ban Nha

– Visa sinh viên: dành cho sinh viên theo học tại Tây Ban Nha

Về điều kiện xét duyệt của visa sinh viên, mỗi du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp các khóa Cao đẳng/ Đại học tại Tây Ban Nha có thể bắt đầu bằng việc xin được giấy phép làm việc (work permit), tìm kiếm công việc toàn thời gian phù hợp và từ đó tiếp tục xin định cư.

Unistar

Với các chính sách hỗ trợ người nhập cư hợp pháp hóa việc cư trú và làm việc của mình, Tây Ban Nha đã cấp giấy phép làm việc và cư trú cho hơn 7 00,000 người nước ngoài có hợp đồng làm việc và sinh sống tại Tây Ban Nha trên 6 tháng.

Quan trọng hơn cả, sau khi ra hoàn thành chương trình du học Tây Ban Nha, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng ngay tại đất nước này.

Với chính sách định cư hấp dẫn, đất nước với hơn 40 triệu dân luôn “mở rộng cửa” chào đón sinh viên quốc tế và hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ có ý định du học đến Tây Ban Nha.