Một đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất tốt, môi trường sống an toàn với chi phí hợp lý sẽ là điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thành công trong quá trình du học của mình. Nếu bạn đang có kế hoạch du học, Canada là nơi hội tụ mọi thứ bạn cần đấy!

manitoba-university

Canada là một quốc gia rộng lớn nằm trên lục địa Bắc Mỹ. Trong nhiều năm qua, đất nước nổi tiếng với hình ảnh những khu rừng thông sắc đỏ này đã thu hút rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến đây học tập, bởi vì ngoài những thuận lợi về tự nhiên và một xã hội có mức phát triển cao mang lại, chất lượng giáo dục chính là ưu điểm lớn nhất mà sinh viên học sinh và các bậc phụ huynh tìm kiếm.

Tại Việt Nam, so với lựa chọn “áp đảo” dành cho Anh, Úc, Mỹ trong những năm trước đây, Canada đang trở thành một trong các điểm đến được quan tâm ngày càng nhiều hơn. Những khu vực như Vancouver hoặc Torronto được nhiều bậc phụ huynh chọn do sự quen thuộc và nổi tiếng của các địa danh này. Với những bạn trẻ quan tâm đến chất lượng trường đại học, môi trường sống thuận lợi và một mức chi phí hợp lý thì thành phố Winnipeg – thủ phủ tỉnh bang Manitoba là một lựa chọn “chất lượng”.

Đại học Manitoba

Trường đại học Manitoba nằm tại Fort Garry, cạnh dòng sông lịch sử Red River ở Nam Winnipeg, cách trung tâm thành phố 12km.
Trường đại học Manitoba là đại học đầu tiên được thành lập ở khu vực bờ Tây Canada. Ra đời cách đây 135 năm, trường thu hút một đội ngũ giảng viên giỏi và các giáo sư nổi tiếng, nghĩa là sinh viên của trường sẽ được dẫn dắt bởi những thầy cô giỏi nhất. Trường đã có 97 học giả Rhodes nhiều hơn bất cứ trường đại học nào ở miền Tây Canada. Thêm vào đó, Hội Cựu sinh viên ĐH Manitoba có nhiều thành viên nằm trong danh sách Fortune 500 công ty hàng đầu, hơn hẳn các các trường đại học khác trong cùng khu vực.
Cộng đồng sinh viên trường gồm hơn 29,000 sinh viên, 8000 giảng viên và nhân viên, cùng mạng lưới hơn 185,000 cựu sinh viên. Trong số sinh viên hiện theo học có 3,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Đại học Manitoba cung cấp nhiều chương trình giảng dạy trong các chuyên ngành khác nhau. Sự linh hoạt và đa dạng trong lựa chọn môn học sẽ giúp sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân theo đúng nhu cầu nhất.
ICM tọa lạc trong khuôn viên cơ sở Fort Garry của trường ĐH Manitoba, cung cấp chương trình chuyển tiếp dành riêng cho sinh viên quốc tế vào năm 2 đại học của đại học Manitoba.

Lợi ích khi tham gia chương trình học tại ICM:
Sở hữu danh tiếng và chất lượng ĐH Manitoba, ICM là bước chuyển tiếp phù hợp hơn dành cho sinh viên quốc tế với nhiều sự hỗ trợ nhằm giúp sinh viên quốc tế dễ dàng thích nghi với chương trình học mới và hỗ trợ sinh viên vượt qua những khó khăn thử thách trong những ngày đầu đến Canada học tập và thành công chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân tại Đại học Manitoba.
ICM cung cấp các khóa học cầu nối vào chương trình cử nhân năm 2 của Đại học Manitoba với những khối ngành như Kỹ sư, Kinh doanh, Khoa học, Khoa học hay Nghệ thuật.

Sinh viên ICM của trường đại học Manitoba, bạn sẽ được:
– Sử dụng cơ sở vật chất và dịch vụ của trường đại học như thư viện, phòng máy tính, trang thiết bị thể thao, ký túc xá, dịch vụ sức khỏe và định hướng nghề nghiệp
– Trở thành cư dân của một cộng đồng đa dạng sắc tộc hơn 3,000 sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau
– Sử dụng cơ sở vật chất và dịch vụ của trường đại học như thư viện, phòng máy tính, trang thiết bị thể thao, ký túc xá, dịch vụ sức khỏe và định hướng nghề nghiệp
– Được hỗ trợ trong học tập và cá nhân đễ đạt được mục tiêu của bạn
– Tham gia lớp mang tính định hướng (ILS) trong học kỳ đầu tiên giúp bạn phát triển những kỹ năng tự định hướng học tập thành công
– Học trong các lớp học sĩ số nhỏ, trung bình 30 – 35 sinh viên, đồng thời được chia thành các nhóm học tập có được giáo viên hướng dẫn và các buổi hội thảo
– Nhận được thêm nhiều trợ giúp trong học tập để hiểu hoàn toàn mỗi môn học
– Được giảng dạy bởi những giảng viên giỏi từ trường đại học cũng như chất lượng đào tạo được trường ĐH Manitoba đảm bảo
– Tiết kiệm chi phí nhờ trường ICM có mức học phí cạnh tranh nhất so với các học viện cùng loại tại

Yêu cầu nhập học

Hoàn thành lớp 11 chương trình phổ thông tại Việt Nam với điểm trung bình trên 6.0 để vào chương trình Chuyển tiếp giai đoạn 1
Hoàn thành lớp 12 chương trình phổ thông tại Việt Nam với điểm trung bình trên 6.0 để vào chương trình Chuyển tiếp giai đoạn 2 hay còn gọi là chương trình năm nhất của sinh viên quốc tế.

Học phí
*Chi phí được tính bằng Canadian dollar (C$). Học phí thực tế có thể chênh lệch tùy theo khóa học cụ thể. Nhà trường bảo lưu quyền thay đổi học phí không cần báo trước. Học phí chưa bao gồm thuế GST.
Các ưu đãi cho sinh viên đến học tập tại Manitoba:
– Chính phủ của bang sẽ mua bảo hiểm y tế cho những sinh viên đến theo học tại Manitoba
– Trường đại học Manitoba cung cấp chương trình Co-op giúp sinh viên đi thực tập từ 1 đến 3 học kỳ được hưởng lương trong quá trình học.
– Sau khi tốt nghiệp tại ĐH Manitoba, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội xin được việc làm trong thành phố. Ngoài ra, chính sách ưu đãi thuế thu nhập cho phép bạn nhận lại đến 60% học phí đã đóng trong thời gian học (tối đa C$25,000). Chính sách này áp dụng cho người sống và làm việc tại Manitoba. Xem thêm tại gov.mb.ca/tuitionrebate/index

Chia sẻ của sinh viên:
“Tôi đã du học tại Úc trong 3 năm. Sau khi học xong chương trình phổ thông, tôi muốn học đại học tại một quốc gia khác. Do đó tôi chọn học tại ICM và ĐH Manitoba tại Winnipeg, Canada. Tôi thích các chương trình tại ICM vì chúng rất linh động. Chương trình đã giúp tôi dễ dàng hòa nhập hơn với môi trường đại học. Học tại ICM thật sự rất hữu ích với tôi.”

 • Nguyễn Thảo Vy
  UTP Stage II Science
  Tìm hiểu về ICM:
  Website: http://www.icmanitoba.ca/
  Facebook ICM: http://www.facebook.com/icmanitoba?fref=ts
  Hoặc liên hệ: 159B Nguyễn Văn Thủ, phường Đakao, quận 1- (08) 3910 1088