Khi đặt chân đến Anh, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn có rất nhiều tiền. Nhưng hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan vì bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc phải trả các khoản phí và chỗ ở, chi phí sinh hoạt hàng ngày từ việc ăn uống cho tới đi lại, sách vở cho tới trang phục.

Chi phí sinh sống tại London – Anh

Mỗi ngày bạn sẽ chi tiêu bao nhiêu?
Thật khó để ước tính chính xác chi phí sinh hoạt bởi điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào lối sống của bạn. Nhìn chung, chỗ ở ở các trường Đại học là rẻ nhất vì các trường thường có chính sách trợ giá cho sinh viên.

Chi phí đi lại và các chi phí khác
Nếu bạn phải sử dụng phương tiện công cộng thường xuyên, việc mua một chiếc thẻ đi lại cho sinh viên sẽ giúp bạn giảm được chi phí. Những chiếc thẻ này cho phép bạn sử dụng xe buýt và xe điện ngầm thoải mái, không giới hạn số lần đi. Để biết thêm thông tin chi tiết về giao thông và giá cả, xin vui lòng xem thông tin về đi lại ở London trên trang web : www.tfl.gov.uk

Trang phục
Sinh viên đến từ nơi có khí hậu khác, có lẽ sẽ thấy mua quần áo ấm ở Anh sẽ rẻ hơn. Quần áo ấm ở đây có Chất lượng tốt, và cũng dễ để tìm mua trong các chuỗi cửa hàng. Thông thường, bạn phải trả £21 – £36 cho một chiếc áo len; £36 – £78 cho một chiếc áo mưa; £62 – £150 cho một chiếc áo khoác ; giày nữ £26 – £50 hoặc giày boot £36 – £100; giày nam £36 – £62. Sẽ đỡ tốn kém hơn nếu bạn mua trang phục trong các đợt giảm giá của cửa hàng.

Chi tiêu cá nhân
Đồ dùng trong nhà, đồ gia dụng, văn phòng phẩm, tem và Điện thoại nội vùng, sử dụng thường xuyên phòng giặt và thỉnh thoảng sử dụng của tiệm giặt khô – trung bình £25 mỗi tuần.

Thể thao và Giải trí
Vé ngày sử dụng phòng tập của trường Đại học là £4.50 và giá vé cho thành viên là £30 một tháng. Công viên, viện bảo tàng và phòng trưng bày được ra vào miễn phí. Giá vé xem phim dao động trong khoảng £5,00- £12; Giá vé xem hát kịch là £12 – £30; £16 – £32 cho một buổi hòa nhạc; cho opera £10 – £140. Hãy nhớ mang theo xuất trình Sinh viên vì thường có những ưu đãi giảm giá dành cho Sinh viên