Cambrian College

1. Giới thiệu chung:

Thành lập vào năm 1967, Cambrian College, Canada là trường cao đẳng công lập thuộc tỉnh bang Ontario. Hiện tại, Cambrian College có gần 5000 sinh viên đang theo học, trong đó hơn 1600 sinh viên đến từ 30 quốc gia trên Thế giới. Trường cao đẳng Cambrian được bình chọn là Top 1 về sự hài lòng của sinh viên trong số 11 trường tại tỉnh bang này.

Nằm tại Sudbury, Ontario, Canada, Cambrian là một trường Cao đẳng cỡ vừa với gần 5.000 học viên học toàn thời gian. Sudbury là thành phố lớn nhất ở vùng phía bắc Ontario. Đây là một trung tâm chính về giáo dục, mua sắm, công quyền, nghệ thuật và kỹ nghệ, tuy nhiên lại là một thị trấn nhỏ và là một nơi an toàn để sinh sống, học hỏi và làm việc. Dân số Sudbury gồm 160.000 người và là quê hương của hai trường cao đẳng cộng đồng công lập và một trường đại học. Là một sinh viên của Cambrian, bạn sẽ vui hưởng một trải nghiệm đích thực về Canada, với nhiều cơ hội làm việc cùng các sinh viên và cư dân khác để cải thiện kiến thức văn hóa và các kỹ năng Anh ngữ của bạn tại lớp học cũng như bên ngoài.

Các sinh viên thích địa điểm của trường, lớp với sĩ số học sinh ít, và các giáo sư thân thiện làm cho việc học được vui và việc học được kế hoạch riêng cho từng học viên. Thành lập vào năm 1967, Cambrian là một trong 24 trường cao đẳng về nghệ thuật ứng dụng và kỹ thuật của Ontario. Trường Cao đẳng được tài trợ bởi chính phủ Ontario và hiện có khoảng 5.000 sinh viên theo học chương trình toàn thời gian, trong đó hơn 1600 sinh viên đến từ 30 quốc gia khác nhau trên Thế giới. Trường Cao đẳng Cambrian hợp tác với chính phủ, doanh nghiệp, và các chuyên viên kỹ nghệ để bảo đảm mọi chương trình đào tạo tại đây đều được cập nhật và mang tính thực tế nhất, các sinh viên tốt nghiệp có khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động.

2. Cơ sở vật chất và Chương trình đào tạo

Trường được xếp hạng 1 trên 182 trường cao đẳng trên thế giới về đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm ngành nghề; Xếp hạng 1 trong hệ thống 11 trường cao đẳng ở Ontario về mức độ hài lòng của sinh viên, đồng thời trường nằm trong chính sách RNIP và có tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng lên đến hơn 90%. Thành phố nơi trường Cambrian tọa lạc là một thành phố lớn của Bắc Canada và dễ dàng cho sinh viên để tìm kiếm việc làm tiềm năng . Trường có KTX ngay trong khuôn viên trường bên cạnh dịch vụ hỗ trợ, tư vấn cho sinh viên trong vấn đề học tập và định hướng nghề nghiệp.

Sống tại trường là một cách tuyệt vời để sinh viên quốc tế nhanh chóng làm quen với bạn bè mới và chỉ cách lớp học vài phút đi bộ. Khu ký túc xá được bố trí gần các tiệm tạp hóa và các khu thương xá chính của thành phố. Đồng thời Cambrian College cung cấp các căn hộ chia phòng với đầy đủ bàn ghế, tủ giường, Internet tốc độ cao, cáp truyền hình, thiết bị điện gia dụng, nơi giặt giũ, có an ninh kiểm soát 24/24, và một bộ phận phụ trách đời sống, họ sẽ giúp cuộc sống của sinh viên tại trường Cambrian trở nên suôn sẻ và an toàn. Bên cạnh đó sinh viên cũng được lựa chọn hình thức sống độc lập bên ngoài hoặc sống cùng gia đình người bản địa, vừa giúp sinh viên cải thiện vốn tiếng anh nhanh chóng đồng thời hòa nhập với văn hóa mới dễ dàng hơn.

Ở Sudbury có rất nhiều cơ sở thể thao trong nhà và ngoài trời với đa dạng môn thể thao bạn có thể tham gia như: bóng đá, tennis, bóng quần, bóng chày, bóng rổ, bóng chuyền, bóng né và nhiều hơn thế nữa! Và với 330 hồ nước trong lòng thành phố, bạn hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời trong suốt bốn mùa như: câu cá, trượt tuyết, bơi lội, chèo xuồng, chạy bộ, đi bộ, chơi, leo núi,…

Cambrian College có hơn 180 chương trình liên kết với các trường đại học tại Canada, Hoa Kỳ, và Úc, cho phép sinh viên tốt nghiệp có thể hoàn thành chương trình đại học trong khoảng thời gian trung bình từ một đến hai năm. Các chương trình liên kết này chủ yếu là chương trình văn bằng cao đẳng nâng cao (advanced diploma) trong ba năm và chương trình Cao đẳng hai năm (diploma).

Những chương trình cao đẳng tiêu biểu của Cambrian bao gồm: Khoa học y khoa, điều dưỡng; Công nghệ kỹ thuật; Nghệ thuật sáng tạo, âm nhạc và thiết kế; Dịch vụ cộng đồng; Luật; Kinh doanh; Môi trường; Đào tạo chứng chỉ; Kinh doanh và công nghệ thông tin; Dịch vụ cộng đồng; Khoa học y khoa; Môi trường.

Sinh viên ở Cambrian đều được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao thông qua các chương trình học bài bản ứng dụng thực tiễn, được giáo viên có kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn và đào tạo . Điều này cam kết rằng tất cả sinh viên tốt nghiệp từ trường có đủ khả năng và cơ hội rất lớn để làm việc trong các công ty lớn ở Ontario sau khi tốt nghiệp.

3. Ưu đãi và Học Bổng

Mỗi năm hơn $375.000 giá trị các học bổng và tài trợ được trao cho các sinh viên của Cambrian để hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Du học sinh cũng có thể hưởng được lợi ích từ các khoản học bổng và tài trợ dành riêng cho những học sinh xuất sắc trị giá $50.000 hàng năm.

Bên cạnh đó trường có những có ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế như: miễn phí ghi danh, miễn phí đưa đón ở sân bay; Giá ưu đãi cho tháng đầu tiên tại KTX (425$/ học kỳ đầu tiên) và hỗ trợ toàn bộ chi phí tài liệu học tập. Trường hỗ trợ kiểm tra tiếng anh đầu vào miễn phí và yêu cầu tiếng anh không quá khắt khe: IELTS 5.0 chỉ cần học 4 tháng là vào khóa chính