Đi du học bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn bởi ở một đất nước hoàn toàn xa lạ không giống như ở nhà. Vậy làm thế nào để bạn có thể hòa nhập với cuộc sống mới một cách tốt nhất để tập trung vào việc học hành đạt được kết quả cao nhất.

Cách để hòa nhập với cuộc sống Du học

Tìm hiểu về trường mới
Việc đầu tiên mà các bạn phải làm chính là tìm hiểu về trường mà mình sẽ học. Đây là việc chắc chắn phải làm đối với một du học sinh. Bạn phải tìm hiểu thông tin của trường, kế hoạch học tập, niên khóa, học phí, kí túc xá cũng như phương tiện đi lại… Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với người phỏng vấn hoặc gửi e-mail cho ban giám hiệu để hỏi những thông tin cần biết. Họ sẽ không ngại ngần cung cấp địa chỉ liên lạc của những người mà bạn cần như: hội trưởng hội sinh viên, phòng đào tạo, quản lí sinh viên.
Cố gắng học thật tốt
Học giỏi chính là 1 trong những cách giúp bạn hòa nhập cuộc sống mới dễ dàng hơn. Học tốt, bạn sẽ cảm thấy tự tin giao tiếp, mở rộng lòng mình với bạn bè mà không mặc cảm tự ti. Do vậy, hãy chuẩn bị kiến thức thật tốt, học tập chăm chỉ. Ngoài việc học ở trường thì khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, các lớp ngoài giờ có thể khiến việc học của bạn dễ dàng hơn khi học qua các bạn bè khác.

Gia nhập câu lạc bộ học sinh – sinh viên
Khi vào trường được một thời gian, bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ học sinh – sinh viên, các hoạt động xã hội của trường lớp. Các trường đại học nước ngoài thường có các trang web và câu lạc bộ dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại đó. Bạn hãy tìm thông tin trên mạng để kết bạn và làm quen với những anh chị khóa trên đồng hương. Nếu may mắn bạn cũng có thể gặp được những người học cùng ngành, như vậy thì việc học tập cũng như nơi ở sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ hòa nhập nhanh với cuộc sống mới hơn đấy.

Tham gia các hoạt động xã hội- thể thao
Đây không chỉ là cơ hội để bạn làm quen với những điều mới mà còn là nơi giúp bạn học tốt và tự tin hơn. Khi tham gia các hoạt động xã hội, bạn sẽ được cộng điểm và cấp chứng chỉ. Điều này rất cần thiết cho teen khi ra trường và kiếm việc làm. Ngoài ra tham gia các câu lạc bộ thể thao và văn nghệ cũng là cách giúp bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

Nguồn: St