– Cơ hội nghề nghiệp cho ngành khoa học và công nghệ đang trên đà tăng trưởng chưa từng thấy trên thế giới, vì vậy sinh viên các ngành hóa học, và khoa học tự nhiên khác sẽ thấy triển vọng nghề nghiệp của họ phát triển ngay trước mắt.
– Hóa học bao gồm công việc nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến học học như quá trình hóa học, thành phần hoá học và các thao tác hóa học để hiểu hơn về kết cấu, sự thay đổi, phản ứng của các chất hóa học. Có hiểu biết hóa học ở mức độ chuyên sâu, cử nhân hóa học có thể áp dụng kiến thức này một cách không giới hạn. Có thể sử dụng để phân tích tất cả các vấn đề, bao gồm cả về môi trường.

chemistry_careers_in_research

Vậy bạn có thể làm gì với một tấm bằng cử nhân hóa học?
– Cử nhân chuyên ngành hóa học có thể làm việc trong rất nhiều ngành thú vị trong nền công nghiệp hiện nay. Bạn có thể thấy các tấm gương nổi tiếng từng học chuyên ngành hóa học như thủ tướng Vương Quốc Anh á la Marganet Thatcher, hay nhà văn nổi tiếng Kurt Vonnegut, với các tiểu thuyết trào phúng như Cái nôi của con mèo, một câu chuyện hư cấu về những người đàn ông đã phát minh ra bom nguyên tử.
– Ngoài hai ví dụ đáng chú ý trên thì chúng ta thấy cử nhân hóa học có thể tiếp tục theo đuổi rất nhiều những ngã rẽ nghề nghiệp. Với một câu trả lời đơn thuần cho câu hỏi “bạn có thể làm gì với chuyên ngành hóa học” cũng như là những ngành nghề mới nổi lên, bạn thậm chí vẫn chưa để ý, hãy tiếp tục đọc nhé.

Nghề nghiệp chuyên ngành hóa học trong nghiên cứu.
– Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành hóa học có nhiều cơ hội để sử dụng kiến thức của họ trong một loạt các lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm các vị trí trong ngành kỹ thuật hóa học, hóa học và các ngành công nghiệp liên quan, chăm sóc sức khỏe. Công việc nghiên cứu đang ngày càng đa dạng hơn vì có rất nhiều lý do khác nhau để tiến hành nghiên cứu. Bạn có thể dựa vào một trường đại học, kết hợp nghiên cứu với giảng dạy; trong một công ty dược phẩm, nghiên cứu phát triển và đang thử nghiệm loại thuốc mới; hoặc trong một trung tâm nghiên cứu cộng đồng, giúp đảm bảo cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc gia giữ nhịp với những khám phá mới.

chemistry degree

– Công việc của một nhà khoa học nghiên cứu rất đa dạng song hầu hết là trong phòng thí nghiệm để thực hiện các nghiên cứu theo các phương pháp và tiêu chuẩn khoa học nghiêm ngặt.
– Một số ví dụ nghiên cứu của các chuyên gia ngành hóa học bao gồm các phát hiện mới về các loại thuốc, vắc xin, phân tích pháp y cho các vụ án hình sự, nâng cao hiểu biết về các vấn đề môi trường và phát triển của các nguyên liệu và sản phẩm hóa học mới (mỹ phẩm, sơn, nhựa, thực phẩm và đồ uống)
– Tuy nhiên công việc của ngành hóa học không bắt đầu hay kết thúc trong phòng thí nghiệm, còn nhiều con đường khác cho những ai muốn làm việc ở những nơi khác, như trong nền công nghiệp mới, đang nổi hoặc thậm chí là ngoài trời.

Công việc ngành kỹ thuật hóa học.
– Kỹ sư ngành hóa học có thể làm việc trên nhiều ngành nghề khác nhau như dầu khí, năng lượng, xử lý nước, nhựa, đồ dùng vệ sinh, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống. Mặc dù quy trình là khác nhau, song vai trò của ngành hóa học và kỹ thuật hóa học được tìm ra và liên quan trực tiếp trong thiết kế, phát triển, sáng tạo, và các quy trình sản xuất các nguyên liệu và sản phẩm hóa học. Các nhà nghiên cứu có nhiệm vụ sáng tạo và phát triển kỹ thuật hóa học mới, kết hợp các lĩnh vực khoa học tiên tiến và mới nổi như công nghệ nano, kỹ thuật y sinh.

chemistry_careers_in_chemical_engineering
– Công việc hàng ngày cho các kỹ sư hóa học bao gồm đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của các quá trình hóa học, ứng dụng các sản phẩm hóa học để đáp ứng nhu cầu về môi trường, kinh tế, mở rộng quy mô các quá trình hóa học cho mục đích sản xuất, áp dụng công nghệ mới để cải thiện các quy trình hiện có. Mặc dù những người nghiên cứu hóa học ở bậc đại học là ứng cử viên tốt, song nhiều vị trí chuyên sâu, liên quan đến ngành kỹ thuật sẽ được ưu tiên hơn cho các sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật và sau đại học. (xem tiếp >>)

Bài viết liên quan

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]

Chi Phí Du Học Canada Mới Nhất 2023

Chi Phí Du Học Canada Mới Nhất 2020 Có nên chọn Canada để du học [...]

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU

LUND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ TỐT NHẤT BẮC ÂU   Giới thiệu [...]

Top 10 Đất Nước An Toàn Nhất Để Du Học

Bên cạnh chi phí cho việc du học, yếu tố an toàn là một trong [...]

Những dự kiến thay đổi mới nhất của chương trình du học Canada diện SDS

Tại Hội nghị gần đây của Hiệp hội giáo dục ngôn ngữ quốc gia Canada [...]

Học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại The Hotel School – Đại Học Quản Lý Khách Sạn Hàng Đầu Thế Giới

Giới thiệu về trường The Hotel School: The Hotel School được thành lập vào năm [...]