Australian National University

1. Giới thiệu chung

Đại học Quốc gia Úc, ANU, được thành lập vào giữa thế kỉ 20, và là trường đại học số một tại Úc, Australian National University(ANU) được công nhận trên thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Sở hữu đội ngũ giảng viên và trợ giảng đa phần đều là những nhà lãnh đạo, tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực của mình. ANU luôn tự hào về chất lượng giáo viên của mình, cùng với quy mô lớp học nhỏ, giảng viên dễ dàng tương tác và theo dõi quá trình học tập và nghiên cứu của từng học viên. ANU vinh dự là trường đại học duy nhất tại Úc có đến sáu người đoạt giải Nobel và hai thủ tướng từng học tập và làm việc tại trường, trường ANU đã và đang truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên để đương đầu với những thách thức lớn nhất và giải quyết các vấn đề khó khăn trong học tập thật hiệu quả.

Với 50 chương trình cấp bằng đơn lẻ tùy chọn, sinh viên ANU sẽ có trong tay 750 lựa chọn bằng kép tùy ý, tạo điều kiện để họ điều chỉnh lộ trình học tập phù hợp với sở trường, đam mê và mục tiêu của mình. Ngoài các bài giảng truyền thống, môi trường học tập tại đây còn bao gồm các không gian làm việc nhóm hiện đại, kích thích tư duy sáng tạo, giải quyết những vấn đề và thách thức thực tiễn, đồng thời cung cấp cho sinh viên một không gian an toàn, thân thiện và hòa đồng. Đồng hành trên chặng đường học tập của sinh viên sẽ là những công trình nghiên cứu hiện đại, được đánh giá cao theo tiêu chuẩn thế giới và phản ánh vị thế của trường là thành viên duy nhất tại Úc trong Liên minh Quốc tế của Các Trường Đại học Nghiên cứu (IARU). Hơn nữa, sinh viên của ANU cũng sẽ có cơ hội làm việc cùng các nhà lãnh đạo trong ngành và chính phủ trong khóa thực tập và tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế đẳng cấp thế giới. Các hoạt động văn hóa, thể thao và cộng đồng sôi động cũng sẽ giúp sinh viên tìm cho mình những người bạn tâm giao và mở rộng các mối quan hệ có lợi cho sự nghiệp của mình. Hơn nữa, sinh viên có thể lưu trú trong khuôn viên trường, tại một trong những ký túc có phục vụ hoặc tự phục vụ. Tại đây, sinh viên sẽ trở thành trung tâm của một cộng đồng thân thiện đẳng cấp thế giới, trong đó các lớp học, thư viện, phòng gym, dịch vụ y tế và thậm chí là thủ đô Canberra đều chỉ cách đó vài chục đến vài trăm mét. Nếu sinh viên chọn nhập học ANU với tư cách là sinh viên đại học trong Học kỳ 1, học viên sẽ ngay lập tức được bảo đảm một chỗ ở trong khuôn viên trường.

Trường tọa lạc tại trung tâm của Canberra, thủ đô nước Úc và cũng là thành phố đáng sống nhất tại Úc. Với hệ thống nhà hàng lừng danh, các công trình văn hóa và thắng cảnh tự nhiên quốc gia, Canberra là thành phố vô cùng sôi động và hiện đại với bốn mùa riêng biệt. Bao quanh là các công viên và khu bảo tồn quốc gia, Canberra chỉ cách Sydney, các bãi biển và khu trượt tuyết của New South Wales (NSW) 3,5 giờ lái xe. Khi học tập tại ANU, môi trường bảo tồn tự nhiên nguyên sơ và lối sống thân thiện, thoải mái của người dân Canberra sẽ cho sinh viên một môi trường năng động, lành mạnh và an toàn để tập trung vào việc học.

2. Sinh hoạt và Học tập

Một trong những điểm sáng khi học tập tại ANU là trải nghiệm trong khuôn viên trường. Tại khu trung tâm của trường là khu văn hóa Kambri và cộng đồng dân cư ANU. Cả hai khu vực này đều mang đến hàng loạt trải nghiệm đầy hứng khởi trong các lĩnh vực học tập, thể chất, sáng tạo và xã hội, đồng thời trường chủ trương đề cao việc nâng cao tầm nhìn của sinh viên, giúp sinh viên tận dụng tối đa chặng đường học tập của mình tại ANU. Nếu sinh viên chọn sống trong khuôn viên trường, khu ký túc xá sinh viên sẽ mang những đặc điểm, tính chất, đời sống xã hội và môi trường học tập rất riêng. Sinh viên sẽ hòa mình vào một cộng đồng sinh viên sôi nổi và đa dạng, bảo đảm sự an toàn và lợi ích của học viên 24/7, đồng thời cung cấp cho học viên cơ hội để có những người bạn tri kỷ cũng như xây dựng những mối quan hệ có ích cho sự nghiệp.

Cuộc sống của 26.400 sinh viên diễn ra trong khuôn viên học xá rộng lớn của trường giống như cuộc sống thu nhỏ của một thị trấn với đầy đủ các tiện nghi hiện đại như một bảo tàng cổ điển, lối đi cho xe đạp, dịch vụ y tế, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê và nhà hàng, triển lãm nghệ thuật, nhà sách, hệ thống giao thông công cộng và sân chơi… Hệ thống cơ sở vật chất tối tân của trường bao gồm các phòng thí nghiệm hiện đại, giảng đường và năm thư viện, tài liệu thông tin và truyền thông cùng không gian học tập yên tĩnh cho tất cả mọi người. Hơn nữa, ANU nằm ngay kế bên trung tâm thành phố Canberra và mọi tiện nghi có tại vùng Australian Capital Territory (ACT) – bao gồm ẩm thực cao cấp, các thắng cảnh văn hóa và thể thao dưới nước cho đến đi bộ đường dài, trượt tuyết, bãi biển và nhiều điều thú vị khác.

Tại ANU, sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia Chuyên đề nâng cao đời sống và trình độ tiếng Anh (EWES). Chuyên đề này là tập hợp các buổi hội thảo miễn phí được thiết kế riêng để hỗ trợ sinh viên quốc tế sống và học tập tại Úc. Mỗi hội thảo tập trung vào việc truyền đạt các kỹ năng tiếng Anh, tư vấn và hướng dẫn thực tiễn liên quan đến việc chuyển đến Úc và học tập tại ANU. Trường đại học ANU là một trong 8 trường thành viên của nhóm Go8 (nhóm trường đại học tốt nhất nước Úc). Trường đứng đầu toàn nước Úc về chất lượng đào tạo, và được xếp hạng 22 trên thế giới theo bảng xếp hạng của tờ QS (World University Rankings) năm 2017. Bên cạnh đó, trường còn có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, xếp hạng 32 trên toàn thế giới. Trường có ưu thế cạnh tranh vô cùng lớn không chỉ bởi chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn nhờ đội ngũ giảng viên xuất sắc lên đến 86% giảng viên có bằng tiến sỹ. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc với thu nhập cao, thông qua chất lượng giảng dạy uy tín và các công trình nghiên cứu khoa học nổi bật. Năm 2011, ANU vinh dự đứng đầu các trường đại học Úc về Cơ hội việc làm và Chất lượng giảng viên trong khối các trường Đại học của Úc.

Đại học Quốc gia Australia đem đến cho sinh viên một cuộc sống xã hội và học tập năng động. Một số dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm:Trung tâm học thuật; Trung tâm việc làm; Trung tâm tư vấn; Trung tâm chăm sóc trẻ em; Trung tâm hỗ trợ người tàn tật; Chương trình hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp; Dịch vụ Y tế; Phòng sinh viên quốc tế; Trung tâm cho sinh viên Hồi giáo; Hiệp hội sinh viên cao học và Nghiên cứu (PARSA); Mạng lưới hướng dẫn và thông tin sinh viên (SIGN). Các dịch vụ đặc biệt cho sinh viên quốc tế bao gồm đưa đón sân bay, chương trình chào mừng tân sinh viên và chia tay sinh viên tốt nghiệp về nước. Trường cũng hỗ trợ hơn 100 câu lạc bộ và hiệp hội trong trường. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp đến 170 trường đại học đối tác của trường thuộc 35 quốc gia trên thế giới.
Đại học quốc gia úc nổi tiếng với chương trình đào tạo phong phú và đa dạng, các bạn sinh viên có thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên Cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa Học Máy Tính & Cơ Khí, Nghệ Thuật & Khoa Học Xã Hội… Trường đào tạo mọi cấp học từ Cử nhân, Thạc sỹ, tới Tiến sỹ. Hơn nữa, sinh viên của ANU cũng sẽ có cơ hội làm việc cùng các nhà lãnh đạo trong ngành và chính phủ trong khóa thực tập và tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế đẳng cấp thế giới. Các hoạt động văn hóa, thể thao và cộng đồng sôi động cũng sẽ giúp sinh viên tìm cho mình những người bạn tâm giao và mở rộng các mối quan hệ có lợi cho sự nghiệp của mình. Hơn nữa, sinh viên có thể lưu trú trong khuôn viên trường, tại một trong những ký túc có phục vụ hoặc tự phục vụ. Tại đây, sinh viên sẽ trở thành trung tâm của một cộng đồng thân thiện đẳng cấp thế giới, trong đó các lớp học, thư viện, phòng gym, dịch vụ y tế và thậm chí là thủ đô Canberra đều chỉ cách đó vài chục đến vài trăm mét. Nếu sinh viên chọn nhập học ANU với tư cách là sinh viên đại học trong Học kỳ 1, học viên sẽ ngay lập tức được bảo đảm một chỗ ở trong khuôn viên trường.

3. Học bổng ưu đãi 2020

Đại học AUN có rất nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ chi phí cho học sinh theo học tại trường, đặc biệt là học sinh quốc tế. Trường có chương trình học bổng dành riêng cho học viên ở bậc dự bị đại học lên đến 25 000 AUD và ngoài ra một số chương trình học bổng nổi bật của trường dành riêng cho năm học 2020-2021 là:

-ANU College of Law International Excellence Scholarship: Trị giá $20,000 học phí/1 năm thạc sĩ, dành cho học sinh có GPA tối thiểu 7.5 và đã đăng ký chương trình Master of Laws tại ANU College of Law.

-ANU PhD Scholarships: Trị giá $28,092 học phí/3 năm tiến sĩ, dành cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân với bằng danh dự hạng nhất hoặc tốt nghiệp thạc sĩ với công trình nghiên cứu.

-ANU Global Diversity Scholarship: Trị giá $25,000/2 năm, dành cho học sinh đăng ký tham gia chương trình chuyển tiếp Pathway từ ANU College sang ANU.

-Peter McGregor HDR Supplementary Scholarship: $6,000/1 năm, dành cho tân sinh viên hoặc học viên đang theo học chương trình tiến PhD sĩ tại Trường Nghiên cứu Research School of Astronomy & Astrophysics và đang thực hiện một dự án về thiên văn học và vật lý thiên văn.

-Myrtle Thomas Scholarship: Trị giá $5,000/1 năm, dành riêng cho sinh viên nữ đang học tập tại ANU School of Music.

-ANU Visual Arts Endowment Scholarship: Trị giá $5,000/1 năm, dành riêng cho sinh viên đã đăng ký chương trình Bachelor of Design hoặc Bachelor of Visual Arts tại School of Art & Design, ANU College of Arts and Social Sciences.

-Research School of Accounting Honours Scholarship: Trị giá $15,000/1 năm, dành riêng cho sinh viên có trình độ học vấn tốt đã đăng ký chương trình Bachelor of Commerce (Honours) hoặc Bachelor of Accounting (Honours) tại ANU College of Business and Economics.

-Research School of Management Honours Scholarship: Trị giá $12,500/1 năm, dành cho sinh viên được nhận vào năm học danh dự trong các lĩnh vực: quản lý, Marketing, kinh doanh quốc tế), được giám sát bởi Research School of Management.

-Reginald Kitchin Scholarship: Trị giá $5,000/1 năm, dành cho sinh viên đã đăng ký hoặc dự định đăng ký vào chương trình Bachelor with Honours tại ANU và chương trình bằng kép Cử Nhân Danh Dự,Y khoa Cử nhân Phẫu thuật (MBBS) tại ANU Medical School.

-Vice-Chancellor’s HDR Travel Grants: Trị giá $5,000/1 năm, dành cho sinh viên đã hoàn thành ít nhất một năm toàn thời gian tại ANU có nhu cầu làm việc như một Giảng viên thỉnh giảng ở nước ngoài và sinh viên có nhu cầu tiếp cận với các trung tâm nghiên cứu quốc tế và sử dụng những thiết bị cần thiết để tiến hành hoạt động nghiên cứu.