Đại học Aston – Aston University

1. Giới thiệu chung


Aston University, Anh Quốc, được thành lập từ năm 1895 và chính thức trở thành trường đại học vào năm 1966 do chính Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị phong hiệu. Đây là trường đại học với khuôn viên sôi động, cởi mở và hiện đại nằm trong trung tâm của Birmingham, thành phố lớn thứ hai tại Vương quốc Anh. Khuôn viên Aston bao gồm 5 trường (Kinh doanh, Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội, Khoa học Đời sống và Y tế ) mang lại các chương trình học tại bậc đại học, cao học và nghiên cứu. Nhà trường hiện có hơn 14,000 sinh viên (10,000 sinh viên tại bậc đại học và hơn 3,700 sinh viên tại bậc cao học) tới từ 135 quốc gia trên thế giới.

Aston thường xuyên nằm đầu bảng trong các bảng xếp hạng khác nhau. Trong kỳ Research Excellence Framework (REF) năm 2014, 78% bài nghiên cứu đã nộp được đánh giá là ‘tiên phong trên thế giới’ hoặc ‘được quốc tế công nhận’. Nhà trường đứng ở hạng 12 tại Vương quốc Anh và nằm trong top 80 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2016. The Sunday Times Good University Guide 2016 đã đưa Aston vào vị trí thứ 26 trong tất cả các trường đại học tại Vương quốc Anh về độ thành công trong việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường và Aston là một trong top 25 trường đại học Anh Quốc được các nhà tuyển dụng lớn như Accenture, BT, Glaxo Smith Kline, IBM và Jaguar Land Rover săn đón.
Để có được nhiều sinh viên thành đạt, Đại học Aston đã trải qua quá trình lâu dài xây dựng uy tín vững mạnh đối với các nhà tuyển dụng. Hiện có 78.8% sinh viên tốt nghiệp Aston đã tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên bậc học nâng cao trong vòng 6 tháng sau khi trường, cao hơn 70% so với mức trung bình của cả nước. Điều này đã giúp đưa Aston vào top 25 các học viện tại Vương quốc Anh (theo Complete University Guide 2017).

2. Cơ sở vật chất và Chương trình đào tạo

a. Cơ sở vật chất:

Campus của nhà trường nằm trong trung tâm thành phố Birmingham và bao gồm 3,000 phòng en-suite. Tất cả đều nằm trong khoảng 5 phút đi bộ tới các toà nhà chính của trường và trung tâm thành phố. Các căn hộ đều theo dạng tự phục vụ và chứa được từ 3 tới 12 sinh viên. Các trang thiết bị trong trường bao gồm giặt ủi, phòng nghỉ có TV, thư viện 24h và rất nhiều quán cafe, pub và nhà hàng. Các gia sư và quản giáo sẽ có mặt để hỗ trợ sinh viên.

Thư viện 4 tầng với hàng trăm ngàn đầu sách, tuy nhiên với hệ thống online bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được các tạp chí liên quan đến chuyên ngành học của mình: Kinh doanh, Quản lý, Tài chính, Ngôn ngữ, Máy tính, Dược…. Thư viện của Trường có trên 300.000 đầu sách, 800 tạp chí hiện hành và trên 700 chỗ ngồi. Sinh viên được tiếp cận trên 40 cơ sở dữ liệu điện tử trực tuyến cũng như hơn 3.400 tạp chí điện tử. Trong Trường có rất nhiều phòng máy mở cửa phục vụ sinh viên. Sinh viên có thể sử dụng máy tính và truy cập internet 24/7. Tại phòng máy sinh viên cũng có thể sử dụng rất nhiều gói phần mềm nối mạng, các hệ thống kết nối với máy in và máy quét. Ngoài ra, mỗi Khoa đào tạo của Aston còn có các phòng máy riêng với các máy PC bổ sung.
Aston University đảm bảo về nhà ở trong trường dành cho sinh viên quốc tế không thuộc Liên minh Châu Âu trong suốt quá trình học. Sinh viên EU được nhận đảm bảo về nhà ở trong trường cho năm học đầu tiên và có thể đăng ký chương trình nhà ở cho những năm tiếp theo.

b. Chương trình đào tạo:

Aston có 8 ngành học thuộc top 30 toàn châu Âu và 2 ngành thuộc top 20 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng Eduniversal 2018.Aston Business School là một trong duy nhất 75 trường kinh doanh trên thế giới và là một trong 22 trường kinh doanh tại Anh Quốc nhận “triple crown” từ những tổ chức chứng nhận quốc tế được săn đón nhất (AACSB, AMBA, EQUIS) và nhà trường thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng của Financial Times và Economist. Chương trình Phát triển Chuyên môn (PDP) là mô đun học tích hợp, diễn ra trong suốt các chương trình MSc tại Aston Business School và tập trung vào khả năng phát triển chuyên môn và tìm kiếm việc làm, giúp sinh viên có cơ hội nhìn nhận, phát triển và áp dụng các kỹ năng chính mà bạn sẽ học được trong năm học. Sinh viên sẽ có 2 lựa chọn hoàn thành chương trình PDP, trong 12 tháng hoặc trong 18 tháng.

Trường Dược, School of Pharmacy, được trao thưởng danh hiệu Regius Professorship cao quý từ HM The Queen. Aston một trong 12 học viện duy nhất được nhận Regius Professorship, đây là giải thưởng cao quý chỉ trao cho những trường có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và chỉ mới được trao thưởng 14 lần từ khi Nữ hoàng Victoria lên ngôi.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Trường đại học Aston University có nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, tiêu biểu là:
-Vice-Chancellors International Scholarship: £8,000
-Global Excellence Scholarship: £5,000
-Aston Aspire Placement scholarship: £1,250
Bên cạnh đó trường còn có nhiều chương trình miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc trong quá trình theo học tại trường.
Đối với cấp bậc Đại học, trường Aston yêu cầu bằng IELTS tối thiểu 5.5 (không band nào dưới 5.0), học bạ, bằng tốt nghiệp và các giấy tờ thủ tục liên quan như: VISA, Passport, Chứng minh tài chính, …
Để được tư vấn miễn phí thông tin trường và thủ tục hoàn thành hồ sơ chi tiết xin liên hệ đường dây nóng của UNISTAR: 0909 696 020