Nếu bạn đi học tại một đất nước có mùa đông khắc nghiệt, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống kí túc xá của mình rất tồi tệ ngay vào mùa đông đầu tiên. Đi bộ từ ký túc xá đến lớp học vào buổi sáng sớm như là một cực hình đối với bạn chưa kể đến những cơn cảm lạnh thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.
Vậy hãy cùng thử qua 7 mẹo nhỏ sau giúp cho mùa đông xa nhà đầu tiên của bạn trở nên ấm áp hơn nhé.

student unistar
1. Chăn nhiệt:
Trong cái giá lạnh của mùa đông có khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, một cái khăn choàng lông hay cho dù mặc nhiều lớp áo, cũng không chắc xua đi được cái lạnh cắt da cắt thịt. Nhưng với một cái chăn nhiệt thì khác, tình hình sẽ trở nên khả quan hơn nhiều. Chưa kể đến sự mềm mại của lớp lông phủ bên ngoài đem lại cho bạn sự thoải mái. Thật tuyệt vời khi chúng không hề đắt và bạn có thể sử dụng suốt những năm tháng đại học của mình. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy sắm ngay cho mình một cái chăn nhiệt nhé.

2. Áo khoác mùa đông:
Thứ không thể thiếu trong mùa đông chính là những chiếc áo khoác ấm áp. Một chiếc áo dày dặn rất hợp thời trang, kết hợp với lớp áo mỏng giữ nhiệt bên trong làm bạn trông thật hợp mốt trong ngày đông giá lạnh.

3. Sữa dưỡng ẩm:
Sử dụng sữa dưỡng ẩm không phải là điều bắt buộc nhưng đó là một cách giúp bạn duy trì làn da tươi tắn, rạng rỡ trong mùa đông. Cách tốt nhất là sử dụng sữa dưỡng ẩm tinh chất dầu thay vì nước trong giai đoạn này vì nó sẽ tạo một lớp bảo vệ giúp da bạn duy trì độ ẩm hơn dạng kem. Nếu bạn hơi lười một chút thì có thể dung sữa dưỡng ẩm dạng xịt khô nhanh để bảo vệ da mình nhé.

4. Máy sưởi và làm ẩm không khí:
Những thiết bị này giúp duy trì nhiệt độ phòng và hơi nước khi ngủ, vừa đảm bảo sức khỏe vừa bảo vệ làn da khỏe mạnh.

5. Mũ len và chụp tai:
Mũ len hoặc mũ beanies là những phụ kiện tuyệt vời trong mùa đông lạnh. Vừa hợp thời trang vừa giữ ấm cho đầu và tai của bạn. Mũ len thường dùng cho các bạn nữ, còn mũ beanies thì phù hợp cho cả hai giới. Nhiều trường đại học còn in tên hoặc logo trường lên mũ beanies làm đồng phục cho sinh viên khi đến trường.

6. Đồ lót giữ nhiệt:
Sử dụng những đồ này giúp cho làn da của bạn không bị băng giá khi hoạt động hay di chuyển. Chúng được thiết kế với mục đích ngăn không cho nhiệt thoát ra ngoài đồng thời giữ cho mồ hôi không lưu lại trên da.

7. Ủng đi tuyết:
Ủng đi tuyết là thứ đồ bắt buộc phải có khi sinh sống tại các nước có mùa đông lạnh và có tuyết. Một đôi giày tuyết không thấm nước sử dụng ngoài trời và một đôi giày UGG ấm là một sự kết hợp hoàn hảo nhất.