Mấy ngày qua trên các trang báo điện tử có đăng tải thông tin về bài viết trên giao diện giống hệt tờ báo mạng VNExpress công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013 gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, thể dục, giáo dục công dân và công nghệ. Tuy nhiên theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, không phải là kênh phát ngôn chính thức từ Bộ GD&ĐT.

6_mon_thi_tot_nghiep_2013_truoc_khi_bo_cong_bo_chinh_thuc

Hiện Bộ GD&ĐT chưa công bố các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo trao đổi của ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT với Tiền Phong lúc 22 giờ tối 23/3 khẳng định lãnh đạo Bộ này chưa hề ký quyết định công bố 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013, và dự kiến ngày 28/3, Bộ GD – ĐT mới công bố..
Do đó học sinh, phụ huynh không nên hoang mang về thông tin giả mạo này gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần học tập. Học sinh, giáo viên, bậc phụ huynh những thông tin liên quan đến kì thi luôn được Bộ GD – ĐT công bố công khai tại website: http://moet.gov.vn.
Khi công bố 3 môn thi còn lại, Bộ GD – ĐT sẽ có công văn gửi đến Sở GD – ĐT và sẽ nhanh chóng được các trường thông báo tới các em học sinh.
Bên cạnh vấn đề này, theo lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD – ĐT), năm nay nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là kiến thức lớp 12, đảm bảo kiểm tra bao quát kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học.
Vì vậy, thí sinh đủ điều kiện dự thi nếu cố gắng, chăm chỉ, học tập và ôn luyện thì có thể làm bài thi đạt điểm trung bình để đỗ tốt nghiệp; còn để đạt loại khá, giỏi thì phải là học sinh có trình độ cao hơn và nhất là có năng lực vận dụng sáng tạo kiến thức khi làm bài.
Nguồn St