Mercyhurst Preparatory School (MPS) là trường dự bị Cao Đẳng Công Giáo dành cho học sinh từ lớp 9 đến 12 với một khuôn viên tuyệt vời. Học sinh tại Mercyhurst Preparatory có thể chọn một trong ba con đường: Chương trình dự bị Cao đẳng, Chương trình danh dự, Chương trình trình Tú tài Quốc tế (IB). Tất cả học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa và sự kiện xã hội. Học sinh khóa danh dự hoặc IB có thể đăng ký học tại Đại học Mercyhurst nằm gần MPS. Luôn có các lớp ESL bổ sung và trợ giảng nhằm hỗ trợ học sinh trong suốt chương trình. 84% số học sinh của trường là người bản xứ Mỹ.

Cơ sở vật chất:
Nhằm đẩy mạnh các lĩnh vực thiết kế, nghiên cứu, nghệ thuật, nghệ thuật, kĩ sư và toán học, phòng nghiên cứu công nghệ DREAM của Mercyhurst được trang bị không gian thực tế ảo Z, máy in 3D và thiết bị bay không người lái. Ngoài ra, trường còn có thư viện, nhà hát mới, phòng tập nhảy, phòng tối xử lý ảnh, phòng thí nghiệm khoa học và các trang thiết bị thể thao.

Thể thao và nghệ thuật:

 • 23 đội tuyển thể thao của Mercyhurst đã giành được 8 chức vô địch toàn bang và đào tạo ra một số vận động viên Olympic trẻ.
 • Học sinh có tới gần 50 lớp nghệ thuật khác nhau để lựa chọn. Chương trình âm nhạc xuất sắc của trường đều đặn gửi học sinh tới đoàn biểu diễn của hiệp hội những nhà giảng dạy âm nhạc toàn bang Pennsylvania và hiệp hội quốc gia về giảng dạy âm nhạc khu vực phía Đông.

Giải thưởng và thành tích:
Nhà trường đã hai lần được nhận giải thưởng National Blue Ribbon School of Excellence do Bộ Giáo dục Mỹ trao tặng.

Ký túc xá và đời sống của học sinh:
Với ký túc xá nằm ngoài khuôn viên trường, học sinh nội trú sử dụng khóa điện tử khi ra vào ký túc xá và có thể ở lại đây trong suốt năm học bao gồm cả những kì nghỉ lễ hoặc nghỉ giữa kỳ. Mercyhurst sắp xếp các chuyến đi tham quan hàng tuần tới những địa điểm như đại học Carnegie Mellon, các sự kiện thể thao và tới thác Niagara.

Thông tin chung:

 • Các lớp tại trường: 9-12
 • Sĩ số toàn trường: 550 học sinh
 • Tỷ lệ giáo viên/ học sinh: 1/12
 • Các khóa học nâng cao:Khóa IB
 • Ngôn ngữ nước ngoài: Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp, Tiếng Ý, Tiếng Tây Ban Nha
 • Tỷ lệ chấp nhận vào đại học: 100%

Các khóa học IB:
Thay thế cho các môn nâng cao, MPS cung cấp 30 khóa học Bằng Tú tài quốc tế (IB) như Hợp xướng nhà hát, Lịch sử châu Mỹ, Lý thuyết của nhận thức

Nghệ thuật:
Tạo hình 3D, Thiết kế và in 3D, Diễn xuất, Nhạc kịch Mỹ, Thẩm định nghệ thuật, Lịch sử nghệ thuật, Gốm sứ, Hợp xướng, Dàn đổng ca, Khiêu vũ cho người mới bắt đầu, Vẽ, Phát triển trò chơi, Thiết kế trò chơi, Sản xuất sản phẩm truyền thông, Truyền thông phức hợp, Phát triển web và mã hóa hiện đại, Thẩm định âm nhạc, Lịch sử âm nhạc, Nhạc lý, Sản xuất âm nhạc, Vẽ sơn dầu, Dàn nhạc giao hưởng, Hội họa, Nhiếp ảnh, Chỉnh sửa và xử lý đồ họa, Piano, Viết kịch bản, Điêu khắc, Kỹ thuật sản xuất tác phẩm sân khấu,…

Thể thao:

 • Nam:
  • Mùa thu: Bóng bầu dục, Đánh gôn, Bóng đá
  • Mùa đông: Bóng rổ, Bơi và lặn
  • Mùa xuân: Bóng chày, Chèo thuyền, Tennis, Điền kinh phối hợp
 • Nữ:
  • Mùa thu: Chạy việt dã, Khiêu vũ, Đánh gôn, Bóng đá, Tennis, Bóng chuyền
  • Mùa đông: Bóng rổ, Chơi Bowling, Hoạt náo, Bơi và lặn, Khiêu vũ
  • Mùa xuân: Đua thuyền, Bóng mềm, Điền kinh

Hoạt động ngoại khóa:
Làm Bánh, CLB Hỗ trợ những người nghèo đói, Thể Hình, CLB Tiếng Pháp, Hội diễn viên kịch quốc tế, Tạp chí văn học, Toán, Mô hình giả lập Liên Hiệp Quốc, Hội học sinh nghệ thuật danh dự quốc gia, Hội học sinh quốc gia, Dàn nhạc giao hưởng, Dàn hợp xướng, Trượt tuyết, CLB Tiếng Tây Ban Nha, Diễn thuyết và hùng biện, Hội đồng học sinh, CLB Du lịch, Ném đĩa, CLB Phụ nữ thời đại mới.

Các trường ĐH chấp nhận học sinh của trường:
Boston College, Brown University, Columbia University, Cornell University, George Washington University, Georgetown University, Havard University, Johns Hopkins University, Loyola University, Massachusetts Institute of Technology (MIT), Mercyhurst University, New York University, Northeastern University, Northwestern University, Purdue University, Rochester Institute of Technology, Syracuse University, Temple University, University of Pennsylvania, Vassar College, Villanova University, Vanderbilt University, Wheaton College.

Bài viết liên quan

Học nghề tại Bendigo TAFE, tỉnh bang Victoria, Úc

Bendigo Regional Institute of TAFE (BRIT) là một trường cao đẳng Nghề ở Bendigo, Victoria, [...]

Học nghề tại TAFE NEW SOUTH WALES, Úc: Cơ hội tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam

Bên cạnh các khóa du học dài hạn, du học nghề Úc đang dần trở [...]

Du học sinh Úc được ở lại tối đa 8 năm sau tốt nghiệp 

Du học sinh Úc có thể ở lại nước này trong thời gian tối đa [...]

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐẠI HỌC MỸ NĂM 2024 CỦA US NEWS

ĐẠI HỌC CÔNG ĐỒNG LOẠT THĂNG HẠNG MẠNH MẼ Các trường đại học ở Mỹ [...]

DU HỌC MỸ: LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (Post-completion OPT and the STEM 24-month extension of OPT)

 OPT và STEM OPT là gì? Optional Practical Training (OPT) cho phép sinh viên tốt [...]

7 ĐỀ LUẬN CHO KỲ ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ 2023 – 2024

Common App, viết tắt của “Common Application,” là một nền tảng trực tuyến được sử [...]