Quyết định nơi bạn sẽ học tập có thể là một trong những quyết định khó khăn nhất cuộc đời và cũng là một trong những quyết định quan trọng nhất. Suy nghĩ về nơi mà bạn muốn sinh sống trong thời gian ít nhất ba năm là một điều ám ảnh: Bạn sẽ thích nơi đó chứ? Nó có đắt đỏ không? Để giúp bạn đưa ra quyết định, UniStar Education chia sẻ với bạn 10 địa danh tốt nhất để Du học ở Châu Âu.

1. London
Rõ ràng London là một trong những thành phố Sinh viên nổi tiếng thế giới, chứ không chỉ riêng tại Châu Âu. Không ngạc nhiên khi đó là cái nôi của nhiều trường Đại học cung cấp mọi ngành học bạn có thể tưởng tượng ra: từ ngành nghiên cứu kinh tế và chính trị đầy uy tín tạiTrường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) cho tới các ngành học sáng tạo tại Đại học Goldsmiths. Về chất lượng cuộc sống, London hiển nhiên là một trong những thành phố hàng đầu thế giới – với những địa danh mang tính biểu tượng, các địa điểm ăn uống, mua sắm, giải trí và cuộc sống về đêm – mặc dù nó đi cùng với một mức giá đắt đỏ hơn.

london

2. Bristol
Có gì đặc biệt ở Bristol? Nó thực sự là thành phố nơi mà hầu hết Sinh viên ở lại sau khi tốt nghiệp từ một trong hai trường Đại học – Đại học Bristol và Đại học West of England (UWE). Không khó để thấy được lý do mà Sinh viên ở lại: Bristol là một trong những thành phố thú vị nhất Vương quốc Anh, với một cảnh tiệc tùng sôi động và vô số các doanh nghiệp sáng tạo. Và thêm nữa Bristol cũng nằm ngay phía Nam nước Anh, chỉ cách London hai giờ di chuyển và nằm gần những bãi biển đẹp nhất nước Anh.

BRISTOL
3. Oxford
Một trong hai thành phố Đại học nổi tiếng và có uy tín nhất của Anh (thành phố còn lại là Cambridge), Oxford cách London khoảng 1h45’ theo hướng đông nam và giao thông giữa 2 thành phố cực kì thuận tiện và nhộn nhịp. Oxford được biết đến trên toàn thế giới nhờ có trường Đại học Oxford, một trong những ngôi trường lâu năm nhất nước Anh nói riêng và các nước nói tiếng Anh nói chung. Ở đây, các bạn được chiêm ngưỡng rất nhiều công trình cổ ấn tượng như nhà thờ Saint Michael, nhà thờ Saint Mary the Virgin, thư viện Bodleian (Radcliffe Camera), nhà hát Sheldonian, các bảo tàng cổ lẫn hiện đại trưng bày nhiều bộ sưu tập và vật phẩm quý giá, thêm vào đó là các khu học xá rải rác khắp thành phố. Oxford cũng là một địa điểm lý tưởng truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà làm phim (Harry Potter, The Goldern Compass,….)

OXFORD

4. Edinburgh
Scotland và Anh là những địa danh rất khác nhau, không nhiều hơn khi bạn là một Sinh viên. Nước Anh có thể có những bãi biển ngập nắng và những thành phố lớn nhưng Scotland có một đặc điểm của riêng nó. Edinburgh nổi tiếng với văn hoá Đại học và mang tới cho Sinh viên những trải nghiệm thú vị.

EDINBURGH

5. Dublin
Người Ai-len nổi tiếng với khả năng tổ chức tiệc tuyệt vời, và không nơi nào làm điều đó chân thực hơn ở Dublin, thủ đô của Ai-Len. Đó là một thành phố nhỏ với một cảm xúc lớn, thứ có thể khiến cho khung cảnh hoạt động Sinh viên năng động tại Trường Trinity danh tiếng trông hấp dẫn hơn gấp mười lần. Một khi bạn đã hoàn tất việc học tập, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều công ty đa quốc gia có trụ sở Châu Âu ở đây: hiện tại có Google, Facebook, Uber và AirBnB.

DUBLIN

6. Barcelona
Thủ đô sành điệu của Tây Ban Nha là một trong những thành phố thu hút nhất Châu Âu, truyền cảm với một cảnh tiệc tùng huyền thoại và một mức tiêu thụ tapas lành mạnh. Tại Barcelona bạn có thể học tại Đại học Barcelona và Đại học Bách khoa Catalonia, cả hai trường đều có các khoá học bằng Tiếng Anh trong trường hợp Tiếng Tây Ban Nha của bạn không đủ bueno 100%. Và tất nhiên ngoài Tiếng Anh bạn cũng có thể học Tiếng Tây Ban Nha.

BARCELONA

7. Paris
Còn địa danh học tập nào ở Pháp tốt hơn là thành phố của tình yêu? Theo chân Balzac và Simone de Beauvoir tại Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới, lục lọi trong những hiệu sách cũ tại khu phố Latin hay nhâm nhi một tách café tại Place de l’Odeon. Cho dù bạn muốn học về thời trang, lịch sử, kinh doanh hay làm phim, Paris sẽ mang tới cho bạn một nguồn cảm hứng vô tận và cung cấp cho bạn một lối sống đô thị giàu có. Học tập ở Paris có nghĩa là bạn sẽ có một toà lâu đài hay một di tích lịch sử trong tầm tay. Ồ, và bạn cũng có thể học tập và thực hành Tiếng Pháp! Pas mal, non?

PARIS

8. Lyon
Cái nôi của các tổ chức giáo dục tuyệt vời như EM Lyon, INSA và Đại học Claude Bernard Lyon 1, Lyon là thủ đô ẩm thực của Pháp và là một điểm đến có học bổng Erasmus rất phổ biến. Chỉ cách Dãy French Alps hai giờ và cách bờ biển 2,5 giờ di chuyển. Các hoạt động ngoại khóa thú vị như trượt tuyết vào mùa đông chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn xách ba lô lên và đi. Các đại lý thông tin, hỗ trợ tìm chỗ ở… cũng như công việc cho những Sinh viên mới tốt nghiệp,… Lyon là 1 sự lựa chọn phù hợp với sinh viên Quốc tế.

LYON

9. Berlin
Bạn muốn học (gần như) miễn phí tại một trong những thành phố phong cách nhất ở châu Âu? Berlin có thể là nơi hoàn hảo dành cho bạn. Đầy ắp nét lịch sử, thủ đô nước Đức sẽ cuốn bạn đi với bầu không khí lãnh đạm, cuộc sống về đêm nhộn nhịp và những khoảng không gian xanh bất tận. Đăng ký vào TU Berlin (trường đại học kỹ thuật của Berlin) hay Humboldt-Universität, một trong các trường Đại học có uy tín nhất Châu Âu về lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn và ngôn ngữ!

BERLIN

10. Rome
Nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật hay lịch sử, không có điểm Du học nào ở Châu Âu tốt hơn là Rome. Còn được gọi là Thành phố Vĩnh cửu, Rome là một bảo tàng ngoài trời nơi sẽ quyến rũ bạn trước khi bạn có thể nói Pronto! Vô cùng phong phú về văn hoá, nó cũng là một thủ phủ Châu Âu nhộn nhịp đầy cơ hội cho Sinh viên cũng như những người mới tốt nghiệp: các hiệp hội Sinh viên, nghiên cứu học thuật, cơ hội kinh doanh, hội nghị Quốc tế… Trải nghiệm nguồn năng lượng đáng kinh ngạc của thành phố và đắm mình vào tất cả mọi thứ về Italy.

ROME