SUNDERLAND UNIVERSITY – ĐẠI HỌC SỐ 1 MIỀN ĐÔNG BẮC ANH QUỐC

1. Giới thiệu chung

Đại học Sunderland, Anh quốc, được thành lập từ đầu thế kỉ thứ 20, tọa lạc tại phía Đông Bắc nước Anh và chỉ cách trung tâm thành phố London vài tiếng đi tàu. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, trường Sunderland có đầy đủ tiêu chí và nguồn lực để phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục.

Thành phố Sunderland là một trong những thành phố đẹp, trải dài theo đường bờ biển miền Đông Bắc nước Anh. Đây là một thành phố năng động, giàu tiềm năng và đặc biệt có chi phí thấp bậc nhất so với những thành phố lớn khác.

Trường Sunderland đang đào tạo gần 20 000 sinh viên với hơn 1500 là sinh viên quốc tế. Trường được trao tặng nhiều danh hiệu và giải thưởng quan trọng về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất: Đại học tốt nhất vùng Đông Bắc nước Anh(theo tờ Guardian, University Guide), Đại học được sinh viên ưa thích nhất (theo tờ Times, Higher Education Awards)…

2. Chương trình đào tạo

Đặc biệt nổi tiếng với những thành tựu trong việc giảng dạy khối ngành kinh tế và dịch vụ (Nhà hàng, khách sạn). Đại học Sunderland đã đào tạo và hỗ trợ việc làm thành công cho rất nhiều lớp sinh viên với tỉ lệ hơn 93% sinh viên có việc làm thích hợp sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó trường cũng cung cấp hàng trăm khóa học đa dạng và chất lượng để phù hợp với nhu cầu của sinh viên, tiêu biểu như: Quản trị kinh doanh, Tài chính-kế toán, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật, Phim ảnh, Điện tử, Y tế, Báo chí truyền thông,….

Đây là một trong những trường đại học tốt và đáng học nhất tại Anh quốc với đội ngũ nhân viên thân thiện, giảng viên nhiệt tình và chuyên môn sâu cùng với môi trường học tập năng động. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên còn được tiếp cận với đa dạng nền văn hóa đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Trường có trung tâm chuyên biệt hỗ trợ miễn phí tiếng anh và định hướng nghề nghiệp,
Trường Sunderland thu xếp đầy đủ chỗ ở đưa đón miễn phí cho sinh viên quốc tế tại sân bay. Đây cũng là Đại học duy nhất cung cấp chương trình cử nhân vào kỳ mùa xuân 2020 và tiếp nhận sinh viên chuyển tiếp.

3. Học bổng và tiêu chuẩn tuyển sinh

Đại học Sunderland có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ chi phí cho sinh viên trường tiêu biểu như:

– Học bổng 50% học phí
+GPA >=8.0 ở bậc học gần nhất
+IELTS: 6.0 (Không band nào dưới 5.5)
+ 10 sinh viên xuất sắc nhất nộp đơn trước 15/11/2019 sẽ được Hội đồng nhà trường phỏng vấn trực tiếp vào ngày 25/11/2019

– Học bổng 100% phí ở ký túc xá
+ Trị giá: £3.500/năm
+ Chỉ dành cho những bạn sinh viên đăng ký ở ký túc xá tại campus Sunderland

– Học bổng đầu vào (Xét tự động)
+Trị giá: £1.500/năm
+ GPA: 2.8/4 (7.0/10)
+ IELTS: 6.0 (không band nào dưới 5.5)

Đối với bậc cử nhân và thạc sĩ, sinh viên phải có GPA tối thiểu từ 2.8 (tương đương 7.0/10) và chứng chỉ tiếng anh tương đương IELTS từ 6.0 trở lên.

Đặc biệt, những sinh viên đăng ký khóa học Cử nhân hoặc Thạc sỹ tại các trường Đại học Anh từ tháng 9/2020 sẽ có cơ hội nộp đơn xin visa để được ở lại Anh thêm 2 năm nữa. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn sinh viên vừa ra trường dễ dàng tìm việc làm và trau dồi kinh nghiệm cũng như nâng cao trình độ của mình.