The University Of Sydney – Đại Học Sydney

1. Giới thiệu chung

Đại học Sydney, tọa lạc tại Sydney, Úc, là cơ sở giáo dục lâu đời và nổi tiếng thế giới và liên tục góp mặt trong top 50 các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2020). Trường đồng thời còn được đánh giá số 1 tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp (theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2020). Đây là ngôi trường đáng mơ ước không chỉ cho sinh viên trong nước mà còn cả sinh viên quốc tế chọn theo học các chương trình cử nhân và cao học. Sinh viên sẽ được lựa chọn ngành nghề mình thích trong tổng số các ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc của trường, với tổng cộng hơn 400 ngành học, trong đó có hai ngành lọt vào top 10 thế giới, và 30 ngành nữa cũng có mặt trong top 50 toàn cầu (QS 2019 Subject Rankings). Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sẽ được củng cố thông qua các trải nghiệm thực tập và làm việc, cũng như các lựa chọn du học ở nước ngoài trong khuôn khổ chương trình đào tạo của trường.

Sinh viên sẽ được học tập, học hỏi và phát triển trong một môi trường giàu tinh thần hỗ trợ, với nhiều dịch vụ đáng kể, thuận tiện cho việc học. Các dịch vụ này bao gồm dịch vụ hỗ trợ học thuật lẫn chuyên môn, cũng như dịch vụ hỗ trợ học viên khó khăn. Ngoài ra, trường Sydney còn có các dịch vụ tư vấn bảo mật, chăm sóc y tế và văn phòng hỗ trợ tài chính. Sinh viên cũng có thể tham gia vào hơn 200 câu lạc bộ và nhóm hội, trải dài từ các hoạt động thể thao cho đến văn hóa, do chính University of Sydney Union (USU) vận hành ngay trên khu học xá. Sinh viên có thể tận dụng các cơ sở vật chất được nhà trường trang bị ngay trên khu học xá, bao gồm một phòng tập thể chất với hồ bơi quy mô Olympic và một trung tâm luyện tập leo núi. Ngoài ra còn có các phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí, đặc biệt là thư viện đại học hiện đại và  lớn nhất nam bán cầu. Trải nghiệm sinh viên sẽ  càng thêm độc đáo và phong phú khi sinh sống tại một trong những thành phố tốt nhất thế giới, Sydney, đây cũng là thành phố đã được Global Liveability Index 2019 xếp 3 trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới.

2. Chương trình đào tạo

Đại học Sydney sẽ mang đến cho học viên những khóa học cử nhân có cấu trúc linh động, cho phép sinh viên tìm được lựa chọn học tập phù hợp nhất với bản thân. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành hoặc phân ngành bên ngoài ngành học chính, tích lũy trải nghiệm quốc tế, tham gia vào các dự án gắn liền thực tiễn, phát triển cá nhân thông qua các buổi tập huấn được tổ chức trên mạng, hay tiếp cận các khóa học nâng cao. Bên cạnh đó, đại học Sydney là ngôi trường có chương trình lưu chuyển sinh viên lớn nhất nước Úc. Trường đặt quan hệ đối tác với trên 250 trường đại học tại hơn 40 quốc gia, do đó học viên có thể kết hợp cả việc học tập và du lịch, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho một sự nghiệp quốc tế.

Đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bất kể theo học bậc cử nhân hay cao học, học viên cũng sẽ được chỉ dạy rõ ràng từ các chuyên gia hàng đầu về chuyên môn. Hơn nữa, những chuyên gia này còn liên kết chặt chẽ với các chuyên gia đến từ những lĩnh vực khác nhằm giải quyết các thách thức lớn lao trong xã hội.

Trường rất đa dạng về ngành nghề và các khóa học, những khoa lớn và ngành học tiêu biểu của trường bao gồm:

-Khoa Văn chương và Khoa học Xã hội:
Ở bậc cử nhân, trường cung cấp chương trình đào tạo cho hơn 40 chuyên ngành, bao gồm kinh tế, ngôn ngữ và văn hóa, triết học và lịch sử, văn chương, nghệ thuật và truyền thông đa phương tiện và nghệ thuật thị giác.

-Trường Kinh doanh Đại học Sydney:
Trường Kinh doanh Đại học Sydney cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phân tích kinh doanh, kế toán, hệ thống thông tin kinh doanh, tài chính, luật kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

-Khoa Kỹ thuật:
Trường luôn tự hào về những nghiên cứu đột phá của khoa trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã mang đến nhiều tiến bộ trong nhận diện khuôn mặt và phát triển xe hơi không người lái, cũng như các ứng dụng học tập với tính năng đa góc nhìn (multi-view).

-Khoa Y tế và Sức khỏe:
Khoa là nơi tập hợp các lĩnh vực y học, bao gồm nha khoa, khoa học y tế, dược, y tế công cộng, điều dưỡng và hộ sinh, và khoa học sức khỏe với mục đích tạo điều kiện cho phương pháp tiếp cận đa ngành, nhằm giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe hiện đại.

-Khoa Khoa học Tự nhiên:
Khoa đã gây dựng được uy tín quốc tế thông qua các xếp hạng quốc tế hàng đầu, các chương trình nghiên cứu xuất sắc, cũng như các nhà nghiên cứu và dự án từng giành được nhiều giải thưởng đáng giá.

-Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney:
Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney là ngôi trường hàng đầu tại Úc trong lĩnh vực kiến trúc/ môi trường xây dựng (QS World University Rankings by Subject 2019).

-Nhạc viện Sydney:
Nhạc viện Sydney sẽ mang đến học viên một nền giáo dục toàn diện về âm nhạc, cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển vượt bậc trong kỷ nguyên âm nhạc mới.

-Trường Luật Sydney:
Được đánh giá là một trong những trường luật tốt nhất thế giới về giảng dạy và nghiên cứu (2019 QS World University Rankings by Subject), sinh viên của trường sẽ được học hỏi từ những nhà giáo được quốc tế công nhận trong lĩnh vực pháp lý, cũng như các chuyên gia uy tín trong ngành.

3. Học bổng và tiêu chí tuyển sinh

Trường Đại học Sydney có rất nhiều chương trình học bổng cũng như các khoản cho vay hỗ trợ được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế có nhu cầu khi theo học tại Đại học Sydney, trong đó bao gồm:

-Học bổng Nghiên cứu Sau đại học: Các suất Học bổng Quốc tế Chương trình Đào tạo Nghiên cứu (Research Training Programme International Scholarships) do Chính phủ Úc tài trợ bao gồm chi phí hỗ trợ lúc mới sang, học phí, sinh hoạt phí, cũng như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sinh viên ở nước ngoài. Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học đạt thành tích cao trong học tập. Ngoài ra, Đại học Sydney còn có các chương trình học bổng quốc tế bổ sung, cho phép sinh viên thành tích cao tham gia vào các dự án nghiên cứu của trường.

-Học bổng Quốc tế của Phó Hiệu trưởng (Vice-Chancellor’s International Scholarship) sẽ dựa vào thành tích học tập để cấp các suất học bổng lên đến 40.000 AUD cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

-Đặc biệt dành riêng cho học viên nhập học cho năm học 2020-2021, Đại học Sydney tài trợ những suất học bổng lên đến 10 000 AUD cho chương trình dự bị đại học (Foundation) và nhiều gói học bổng trị giá từ 20 000 – 40 000 AUD cho bậc cử nhân.

Để nhập học tại trường, sinh viên phải hoàn tất các thủ tục đăng ký theo quy định bao gồm điền form online và hồ sơ offline. Học viên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tương đương với IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên, ngoài ra hồ sơ còn bao gồm bằng tốt nghiệp, VISA, Passport, giấy tờ chứng minh tài chính,…
Mọi thông tin chi tiết về trường và chương trình học xin liên hệ vào đường dây nóng UNISTAR, Hotline: 0909 696 020.