Kể từ ngày 31 tháng 03 năm 2014, để xin thị thực Anh Quốc tại Việt Nam, kể từ ngày 31 tháng 03 năm 2014, quý vị cần nộp đơn xin thị thực tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực mới được điều hành bởi VFS Toàn Cầu. VFS Toàn Cầu đã rất thành công trong việc cung cấp dịch vụ thị thực Anh Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và ở hầu hết các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Vietnam-visa-application-what-to-know

1. Tại Hà Nội:
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực được đặt tại Tòa nhà Vinafor, tầng 11, số 127 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ tạo ra sự thuận tiện lớn hơn và kéo dài thời gian mở cửa. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cũng sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau bao gồm phòng chờ tiêu chuẩn, dịch vụ thông tin về hồ sơ qua tin nhắn và quầy internet.

2. Tại Hồ Chí Minh:
– Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hiện đang được điều hành bởi VFS Toàn Cầu, sẽ được chuyển từ tầng 4 xuống khu vực Văn phòng tốt hơn tại tầng 2 của Tòa nhà RESCO, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
– Để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, Chính phủ Anh công bố dịch vụ thị thực khẩn đã rất thành công và sẽ được mở rộng đến toàn bộ người nộp đơn theo diện công tác và sinh viên Bậc 4. Dịch vụ này, tức trả thêm phí để có thể được xét duyệt thị thực khẩn trong vòng từ 3 đến 5 ngày làm việc, sẽ được mở rộng bắt đầu từ ngày 31 tháng Ba năm 2014.
– Quy trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực vẫn giữ nguyên như trước đây với việc các cán bộ Cục Quản lý thị thực và Xuất nhập cảnh Anh Quốc sẽ đưa ra quyết định về hồ sơ xin thị thực. Thông tin thêm về Dịch vụ thị thực tại Việt Nam có thể xem tại trang web GOV.UK.

Lưu ý:
• Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực mới tại Hà Nội sẽ được đặt tại Tòa nhà Vinafor, tầng 11, số 127 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng.
• Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được đặt tại Tòa nhà RESCO, tầng 2, số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
• Thông tin về VFS Toàn Cầu có thể xem tại trang web của VFS
• Trung tâm thông tin thị thực toàn cầu: Kể từ ngày 01 tháng 04, khách hàng tại Việt Nam sẽ liên lạc với Trung tâm thông tin toàn cầu mới nếu có thắc mắc về thị thực. Trung tâm thông tin này sẽ được điều hành bởi Dịch vụ toàn cầu Hinduja được đặt trụ sở tại Anh Quốc và khách hàng có thể liên lạc trong giờ hành chính của Việt Nam. Thay đổi này nhằm giải quyết những hạn chế của dịch vụ thông tin thị thực hiện tại và sẽ cung cấp một loạt những lựa chọn mới cho khách hàng bao gồm dịch vụ ghi âm miễn phí, dịch vụ cuộc gọi đặc biệt cho những người muốn đàm thoại với cán bộ chuyên trách dịch vụ khách hàng, dịch vụ trò chuyện qua web và dịch vụ thông tin qua email miễn phí. Thông tin thêm về dịch vụ này cũng như chi tiết liên lạc với Trung tâm thông tin thị thực mới sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

– Nguồn: https://www.gov.uk/government/world-location-news/uk-offers-an-improved-visa-application-service-in-vietnam.vi