Học Viện Thương Mại và Công Nghệ Melbourne (MIBT), được thành lập năm 1996, nằm trong Đại học Deakin (các cơ sở Burwood, Geelong tại Waurn Ponds và Geelong Waterfront). MIBT có chức năng đào tạo các khóa tiếng Anh, Dự bị đại học, Cao đẳng liên thông lên Đại học để kết nối vào năm 2 khóa cử nhân (tổng cộng 3 năm) và Dự bị thạc sĩ cho sinh viên và thạc sĩ của Đại học Deakin.

Là sinh viên của MIBT, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ và được sử dụng toàn bộ các trang thiết bị của trường Đại học như thư viện, trung tâm thiết bị học đường, phòng máy vi tính và các thiết bị giải trí khác. MIBT đã thực sự trở thành sự lựa chọn phổ biến của cả sinh viên Úc lẫn sinh viên quốc tế với điều kiện nhập học linh hoạt và chương trình rút ngắn vào năm hai đại học.

Tại MIBT, bạn sẽ được hỗ trợ bởi nhân viên đầy năng lực, việc giảng dạy chất lượng, những cơ sở nổi tiếng và các dịch vụ hỗ trợ học tập cũng như phúc lợi.

MIBT có chương trình kết hợp dạy tiếng Anh với các môn chuyên ngành trong kỳ, dành cho sinh viên chưa đạt yêu cầu tiếng Anh để học thẳng vào khoá chính. Ngoài ra trường còn có chương trình hỗ trợ tiếng Anh miễn phí, các lớp dạy thêm về phương pháp học tập để trợ giúp các kỹ năng. Các buổi kiểm tra nhóm được tổ chức trong suốt khoá học để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi.

Trường nằm tại thành phố Melbourn, thủ phủ của Victoria. Nằm trên bờ biển Đông Nam của đại lục Úc. Melbourn là một thành phố đa văn hóa, ở trên một trong những vịnh nội địa đẹp nhất và là cửa ngõ đối với nhiều tuyến bờ biển đầy ấn tượng của Victoria, đất hoang mạc, cánh đồng tuyết, miền quê và đồi núi. Đây là một thành phố quốc tế với nhiều loại hình giải trí, mua sắm, nhà hàng và ngắm cảnh. Năm 2012, Melbourne được chọn là thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo the Economist Intelligence Unit (EIU).

 

Đại học Deakin:
Trường được thành lập vào những năm 1970, thuộc nhóm những trường đại học thế hệ mới, với 4 cơ sở đào tạo đặt tại Melbourne, Geelong và Warrnambool – Victoria. Trường được đặt tên của vị thủ tướng thứ hai của Úc Alfred Deakin.
Trường Deakin đã 2 lần giành danh hiệu Trường Đại học tốt nhất Úc và 6 lần được tuyên dương vì những cống hiến vượt bậc cho giáo dục tại giải thưởng Hội đồng giáo dục Úc năm 2009. Sinh viên khi học tại Deakin có thể tự do lựa chọn cơ sở đào tạo để theo học.
Các ngành đào tạo: cử nhân đến tiến sĩ về các chuyên ngành truyền thống như Nghệ thuật, Khoa học đến các ngành mới như Thể thao, Môi trường, Dinh dưỡng học và các ngành chuyên biệt như Kiến trúc, Luật, Kỹ thuật, Điều dưỡng, Giáo dục, Tâm lý, Kinh doanh và Kế toán,…

Chương trình đào tạo – Học phí – Yêu cầu đầu vào
1. Chương trình chứng chỉ IV (TPP): 2 – 3 học kỳ
+ Yêu cầu: Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam, IELTS 5.5
+ Học phí: A$16,250
+ Kì nhập học: Tháng 3, 6, 10
2. Chương trình Cao đẳng: 8 – 12 tháng
+ Yêu cầu: Hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam, IELTS 5.5
+ Học phí: A$19,500 – A$ 23,200 (tùy từng chuyên ngành)
+ Kì nhập học: Tháng 3, 6, 10
3. Chương trình Dự bị thạc sỹ (Luật & Kinh doanh): 4 tháng
+ Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0
+ Học phí: A$10,500
+ Kì nhập học: Tháng 3, 6, 10
– Sau khi hoàn tất chương trình chứng chỉ IV, tùy vào thành tích học tập mà sinh viên có thể chuyển tiếp vào năm nhất đại học Deakin hoặc theo học chương trình Cao đẳng tại MIBT.
– Với chương trình Cao đẳng, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp vào năm hai đại học Deakin sau khi hoàn tất.