Chính sách SDS (Study Direct Stream) mở ra giúp cho Du học Canada miễn thủ tục chứng minh tài chính và cơ hội làm việc-định cư tại đây rộng mở hơn cho các Du học sinh. Hãy cùng UniStar International tìm hiểu lợi ích của cơ hội “kép” khi du học Canada cùng chương trình SDS nhé.

Chính sách SDS mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn về trường cao đẳng, đại học và học viên thuộc CÉGEP tại Canada, với yêu cầu về điểm IELTS là 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP VỪA HỌC VỪA LÀM

Các chương trình thực tập hưởng lương trong suốt quá trình cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều sinh viên quan tâm khi tìm hiểu du học Canada. Một số các chương trình thực tập phổ biến tại Canada là: co-op, internship và practicum. Những chương trình thực tập này không chỉ giúp cho sinh viên được thực hành lý thuyết được giảng dạy trên lớp mà còn giúp các bạn tiếp cận các nhà tuyển dụng gần hơn, làm đẹp CV của mình hơn. Tại Canada, có rất nhiều trường hiện có chương trình thực tập cho sinh viên, như: đại học Canada West, đại học Thompson River, đại học Brock, cao đẳng George Brown, cao đẳng Langara, cao đẳng Humber, cao đẳng La Salle, …

Chương trình thực tập (Co-operative Education Programs) là một chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học Canada. Chương trình Co-op được thiết kế đặc biệt giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lấy tín chí bằng cách đi làm việc tại các công ty. Nếu chọn chương trình học có kỳ Co-op, sinh viên bắt buộc phải tham gia chương trình này, xen lẫn với các kỳ học lý thuyết. Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nhận được lương khi tham gia kỳ Co-op này.

Với chương trình Co-op, mức lương bạn có thể nhận được dành cho:

✓ Các ngành kinh tế: 2.400 CAD/tháng
✓ Các ngành khoa học: 2.800 CADD/tháng
✓ Các ngành điện, điện tử: 2.700 CAD/tháng
✓ Ngành công nghệ thông tin: 3.000 – 4.000 CAD/tháng

Thời gian làm việc của chương trình Co-op thường kéo dài 4 tháng toàn thời gian mỗi học kì, số học kì Co-op không vượt quá 50% chương trình học. Ngoài ra, trong thời gian học và nghỉ hè bạn vẫn có thể đi làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu là 800 CAD/tháng. Với mức thu nhập này, bạn hoàn toàn có thể không cần đóng học phí mà chỉ cần chi trả một khoản chi phí nhỏ dành cho ăn ở và sinh hoạt.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ RỘNG MỞ ĐẾN NĂM 2020

Định cư là một chủ đề hot không kém khi nói về du học Canada. Hiện nay có khá nhiều con đường để các bạn có thể định cư tại đây, như định cư theo diện tay nghề cao, đầu tư kinh doanh, hoặc đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, đối với các bạn đi theo con đường du học thì tại một số bang tại Canada đang có những chính sách ưu tiên cho sinh viên theo học như: bang Quebec, bang Alberta, bang Manitoba, bang British Columbia, …

Theo CBC News ngày 01/11/2017, chính quyền Canada đã xác nhận sẽ tăng tỉ lệ người nhập cư lên khoảng 1% trước năm 2020, tương đương với việc nhận 1 triệu người nhập cư trong vòng 3 năm tới. Việc dự định trở thành một du học sinh tại Canada hoặc bạn đã và đang học tập tại đây thì chính là một điểm cộng rất lớn vì việc xét duyệt định cư Canada sẽ ưu tiên những người đã tiếp cận với nền giáo dục Canada. Vì vậy có thể nhận định đây là thời điểm phù hợp nhất để lên kế hoạch cho việc du học & định cư tại Canada.

Thay đổi đáng chú ý nhất là hiện tại người xin nhập cư chỉ cần sống dài hạn tại Canada ít nhất là 3 năm (tương đương với 1,095 ngày) trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ xin nhập cư, thay vì 4 năm trong vòng 6 năm như trước kia. Đối với du học sinh thì cứ 2 ngày có mặt tại Canada thì sẽ được tính là một ngày ở dài hạn do du học sinh chỉ được duyệt vào dạng cư dân ngắn hạn. Ví dụ, học sinh học chương trình thạc sĩ kéo dài 2 năm tại Canada sẽ được xem là đủ 1 năm trong số tổng 3 năm để xét định cư. Và để có thể sống hợp pháp tại Canada thêm 2 năm, các bạn du học sinh có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp (giấy phép này chỉ áp dụng cho sinh viên toàn thời gian với khóa học trên 8 tháng). Thời hạn của giấy phép lao động được cấp tùy thuộc vào thời gian khóa của đương đơn: khóa học từ 8 tháng – 2 năm thì thời hạn lao động sẽ bằng với thời gian học, còn đối với khóa học trên 2 năm thì thời hạn lao động có thể tăng lên đến 3 năm.

Bên cạnh việc sống dài hạn tại Canada, du học sinh còn được yêu cầu phải khai thuế đầy đủ và chính xác với chính quyền trong khoảng thời gian sinh sống thì mới đạt đủ điều kiện.

Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình các bạn vui lòng đăng ký Form bên dưới

No Fields Found.