Hàng năm, hàng trăm ngàn học sinh lớp 12 chuẩn bị thi đại học. Xác định đúng ngành nghề và trường thi cho các em là những công việc quan trọng chuẩn bị thi đại học. Trên báo chí và các phương tiện đại chúng đã có nhiều chương trình giúp cho các em học sinh và phụ huynh xác định đúng ngành nghề và khối thi đại học.

tu-van-chon-truong

Tuy nhiên chưa có chương trình nào giúp các em học sinh và phụ huynh lựa chọn các trường phù hợp với từng em học sinh sau khi các em xác định rõ ngành, nghề và khối thi. Đứng trước biển thông tin về các trường đại học và các chương trình đào tạo, các phụ huynh và học sinh rất khó xác định chương trình hoặc trường nào phù hợp nhất với khả năng, năng lực, ước muốn của các em học sinh và tình hình tài chính của gia đình. Báo Thanh Niên kết hợp với Trung Tâm Hướng Nghiệp Cộng Đồng Unistar tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến: “Chọn trường Đại học và trường nghề hiệu quả” vào lúc 14h30 ngày 08 tháng 03 năm 2013
Đứng trước biển thông tin về các trường đại học và các chương trình đào tạo, các phụ huynh và học sinh rất khó xác định chương trình hoặc trường nào phù hợp nhất với khả năng, năng lực, ước muốn của các em học sinh và tình hình tài chính của gia đình, báo Thanh Niên kết hợp với Trung Tâm Hướng Nghiệp Cộng Đồng Unistar tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến: “Chọn trường Đại học và trường nghề hiệu quả” vào lúc 14h30 ngày 08 tháng 03 năm 2013
Mục đích
1 – Giúp cho phụ huynh và học sinh xử lý thông tin tuyển sinh tốt hơn
2 – Đưa ra các đề nghị, qui trình và phương pháp nhằm giúp phụ huynh và học sinh lựa chọn trường hiệu quả
3 – Giúp cho các phụ huynh và học sinh có những góc nhìn đúng đắn về vai trò trường đại học khi các em sinh viên tốt nghiệp xin việc làm
4 – Giúp cho các em học sinh và phụ huynh tiếp nhận thông tin về đào tạo nghề- cơ hội song song với tuyển sinh thi đại học.
5 – Định hướng các ngành nghề trong tương lai
6 – Giúp giảm thời gian lựa chọn trường tiết kiệm chi phí ẩn cho xã hội
7 – Giúp học sinh và phụ huynh chọn trường giảm tỷ lệ hồ sơ ảo
8 – Định hướng thêm cho các bạn học sinh về hệ thống các trường nghề tại TP HCM
Thành phần tư vấn – dự kiến
Ông Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM
Ông Nguyễn Quốc Cường – Chuyên viên tuyển sinh – Cơ Quan Đại Diện Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
Ông Vũ Tuấn Anh – Giám Đốc Trung Tâm Hướng Nghiệp Cộng Đồng Unistar
Chương trình tư vấn “Chọn trường Đại học và trường nghề hiệu quả” nhằm giúp cho các phụ huynh và các em học sinh những phương pháp và qui trình căn bản lựa chọn trường phù hợp với khả năng sau khi đã xác định rõ ngành nghề và khối thi. Chương trình còn mang tới các em học sinh và phụ huynh các thông tin về hệ thống trường nghề tại TP HCM.
Chương trình được thực hiện bởi Trung Tâm Hướng Nghiệp Cộng Đồng Unistar thuộc công ty tư vấn du học Unistar www.unistar.edu.vn .
Ra đời trong năm 2013, Trung Tâm Hướng Nghiệp Cộng Đồng Unistar có nhiều hoạt động hướng nghiệp chuyên môn cho xã hội như tổ chức định kỳ ngày tư vấn hướng nghiệp miễn phí, cẩm nang hướng nghiệp và các chương trình tư vấn tại các trường cấp 3 trong TP HCM. Độc giả có thể truy cập https://unistar.edu.vn/huong-nghiep.html để biết thêm thông tin.
Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể truy cập vào ĐÂY và làm theo hướng dẫn.
Mọi thắc mắc và các câu hỏi dành cho chương trình xin vui lòng liên hệ hotline: 0122 2259 082 hoặc https://unistar.edu.vn/lien-he.html chúng tôi sẽ giải đáp tại chương trình.
Giới thiệu: Ra đời trong năm 2012, Trung Tâm Hướng Nghiệp Cộng Đồng Unistar (https://unistar.edu.vn/huong-nghiep.html) có nhiều hoạt động hướng nghiệp chuyên môn cho xã hội như tổ chức định kỳ ngày tư vấn hướng nghiệp miễn phí, cẩm nang hướng nghiệp và các chương trình tư vấn tại các trường cấp 3 trong TP HCM.