[dropcap]T[/dropcap]heo luật mới thay đổi năm 2018, Canada mở cửa chào đón gần một triệu người nhập cư mới trong khoảng thời gian từ 2018 – 2020. Hệ thống nhập cảnh nhanh của chính phủ chính là giải pháp cho những người đã có tay nghề tìm đến cho mình cơ hội.

Trước hết, Canada Express Entry là một hệ thống chấp nhận và xử lý đơn thường trú tại Canada được thực hiện vào tháng 1 năm 2015.

Hệ thống Express Entry quản lý 3 chương trình khác nhau, mỗi chương trình này chỉ những ứng viên tốt nhất mới đến được Canada.

Công nhân tay nghề liên bang (FSW): Chương trình này nhắm tới những công nhân lành nghề có trình độ và trình độ cao về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Vì những người lao động này có ý nghĩa tích cực đến việc đóng góp cho nguồn nhân lực tại Canada cho nên những nguồn nhân lực trẻ sẽ được nhiều ưu tiên hơn là những người nộp đơn đã lớn tuổi. Chương trình này không yêu cầu có sự kết nối với Canada ( tức là không cần phải học hay đã đến Canada ) cho nên sự cạnh tranh lớn từ người nước ngoài.

Các cơ hội có liên quan (FST): chương trình này nhắm tới những người lao động có kinh nghiệm tay nghề cao và trình độ tiếng anh cùng các yêu cầu về giáo dục thấp hơn trong chương trình này. Người nộp đơn sẽ chỉ được chấp nhận nếu họ có một đề nghị tuyển dụng toàn thời gian trong tổng thời gian ít nhất là một năm hoặc có chứng nhận đủ tiêu chuẩn trong thương mại có tay nghề do một cơ quan tại Canada cấp.

Canadian Experience Class (CEC): Chương trình nhắm đến các công nhân lành nghề ít nhất là 12 tháng tại Canada. Chương trình dựa trên cơ sở công việc có nghĩa là trình độ tiếng Anh và giáo dục đại học là thích hợp. Ít cạnh tranh hơn so với FSW.

Để được xem xét cho các chương trình này, trước tiên một người nước ngoài phải nộp hồ sơ nhập cảnh nhanh. Hoạt động này như một Biểu hiện Quan tâm, cho thấy họ muốn được xem xét định cư tại Canada. Sau đó, khoảng 2 tuần một lần, chính phủ Canada sẽ đưa ra một vòng Mời đến Áp dụng (ITAs) cho những người có hồ sơ cạnh tranh nhất.

Nhận ITA mở ra cánh cửa cho một cuộc sống ở Canada – một khi bạn có một ITA bạn đủ điều kiện nộp đơn xin định cư cuối cùng của Canada.

Nhập cảnh nhanh vào năm 2018: điểm số CRS và ITA!

Nhập cư, Người tị nạn, Quốc tịch Canada (IRCC) ưu tiên cho việc nhập cảnh nhanh là nguồn chính chào đón những người di cư kinh tế tới Canada, do đó họ đã tăng số tiền nhận.

Điều này cũng có nghĩa là Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) đã trở nên khoan dung hơn. Điều này có thể tiếp tục xảy ra vào năm 2018 khi chương trình Express Entry đã một lần nữa tăng số lượng người nhập cư. Chính phủ Canada đã cam kết sẽ chấp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới với gần 600.000 người tham gia thông qua các chương trình kinh tế!

Dường như, chính phủ cảm thấy thoải mái với hệ thống Express Entry, họ có thể xử lý các ứng dụng nhanh hơn và phát hành một lượng lớn các ITA với yêu cầu thấp hơn.

Vào năm 2018, nếu xu hướng này tiếp diễn, một quan điểm lạc quan về Express Entry sẽ cho thấy điểm số CRS giảm xuống còn thấp. Trong khi không thể đảm bảo điểm giảm điểm CRS, đây là thời điểm lý tưởng để gửi hồ sơ cho hồ sơ Express Entry.

Nhập cảnh nhanh vào năm 2018: Các chương trình khiếm định của Tỉnh!

Thế nào là PNPs? Đây là những chương trình cụ thể của tỉnh nhằm ưu tiên người di cư kinh tế dựa trên mức độ kỹ năng của họ trong thị trường lao động của tỉnh.

Ví dụ: nếu tỉnh Alberta đang cần các chuyên gia về công nghệ thông tin (IT), họ có thể giả thiết mở một lượng PNP cho nghề này trong một khoảng thời gian xác định trước. Có hai loại PNP: nâng cao và cơ sở:

  • Các PNP nâng cao nằm dưới ô dù của hệ thống Express Entry. Các ứng viên có thể kiếm được điểm CRS bổ sung cũng như một Giấy mời để áp dụng (ITA) nếu họ được đề cử theo cách này. Nó tương đương với chiến thắng xổ số CRS.
  • Các PNP cơ bản làm việc tách biệt với hệ thống Express Entry – vì vậy những người được đề cử thành công chỉ đơn giản nộp đơn xin thường trú cuối cùng cho IRCC.

Điều này có ý nghĩa gì đối với năm 2018? Những người nhập cư kinh tế cần phải tìm kiếm những dòng đề cử PNP bổ sung.

Alberta, Canada là tỉnh có dân số đông thứ 4 và là nơi sản xuất dầu và khí đốt của Canada, cùng với nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ khác trong việc mở một dòng suối liên kết nhanh như năm 2018. Các tiêu chí cho dòng suối Alberta PNP sẽ được thông báo vào một ngày sau đó. Cũng như vậy, tỉnh Manitoba cũng tuyên bố sẽ tiếp tục và cập nhật chương trình PNP nâng cao vào năm 2018.

Với xu hướng hiện tại trong nhập cư Canada, năm 2018 có vẻ như đây có thể là năm tuyệt vời cho nhập cư Canada! Gửi hồ sơ nhập cảnh Express Entry của bạn ngay hôm nay để được xem xét.

Để được Tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0939661996 hoặc gửi thông tin cho chúng tôi vào Forrm bên dưới

No Fields Found.