Cha mẹ không muốn bạn xa rời vòng tay của họ khi mà bản thân bạn cảm thấy rằng mình đủ khả năng và sẵn sang giang rộng đôi cánh và bay vào bầu trời? Đừng vội từ bỏ ước mơ Du học của bạn – dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể thuyết phục cha mẹ rằng đây là thời điểm thích hợp để bạn nắm lấy cơ hội cho bước ngoặt to lớn của cuộc đời.

Student With Files Looking Away On University Campus
Student With Files Looking Away On University Campus

Danh sách kiểm tra
Khi bạn đi dã ngoại, tham gia các sự kiện của trường hay tự lên kế hoạch đi du lịch, hãy để lại những thông tin cơ bản như địa chỉ, số điện thoại hoặc các chi tiết về thời gian bay, số hiệu chuyến bay, địa chỉ khách sạn… để cha mẹ có thể lien lạc với bạn bất cứ lúc nào. Bạn cũng nên nói với bố mẹ ngày bạn đi và về. Điều này sẽ khiến cho bố mẹ bạn thấy rằng bạn làm việc có kế hoạch và có khả năng làm tất cả những điều đó vào bất cứ thời điểm nào và ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.
Ngân Sách
Cha mẹ cũng sẽ rất để ý đến cách bạn xử lý tài chính, họ có thể lo lắng rằng bạn sẽ tiêu toàn bộ số tiền chi tiêu trong vài tuần đầu tiên khi bạn đặt chân lên mảnh đất ước mơ. Để chứng minh với bố mẹ cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ sẽ không thành hiện thực, bạn sẽ không chỉ thể hiện cho họ thấy bạn có khả năng giữ một ngân sách phù hợp cho mỗi tháng, mà còn có kế hoạch để tiết kiệm thường xuyên và có hệ thống. Có thể kế hoạch không hoàn toàn thành công 100% nhưng bạn có thể cho họ thấy rằng bạn biết làm thế nào để kiểm soát chi tiêu của mình.
Lợi ích của việc Du học
Giải thích cho cha mẹ tất cả những lợi ích mà du học mang lại cho hồ sơ học tập của bạn.
Làm nổi bật những điều như: Bạn sẽ được tiếp xúc với những phong cách giảng dạy khác nhau, thiết bị tiên tiến, và sẽ học được ngôn ngữ mới. Hãy khám phá địa điểm mà trường bạn mong muốn học và chắc chắn rằng bạn biết tất cả những lợi thế của nó và cho cha mẹ bạn thấy việc học tập sẽ có lợi hơn khi bạn trở về nhà.
Sự nghiệp sáng sủa
Không thể phủ nhận rằng du học sẽ mang đến cho bạn sự nghiệp sang sủa hơn. Cũng không thể bỏ qua việc bạn sẽ trở thành những lao động tiềm năng của thị trường. Khi thị trường việc làm không được khả quan, hồ sơ học tập cũng như những kinh nghiệm ở nước ngoài có thể mang lại may mắn đến cho bạn. Hãy dành thời gian để giải thích kỹ lưỡng điều này cho bố mẹ.
Trưởng thành
Dù bạn có nhận thấy hay không thì hầu hết những gì bạn học được đều đến từ thực tế xã hội bên ngoài. Học ở nước ngoài có nghĩa là bạn sẽ sống một mình, tự chăm sóc sức khỏe, tự quản lý chi tiêu và tự xây dung kế hoạch tương lai và phải tự đối mặt với tất cả khó khan. Đây là thời điểm để bạn phát triển cũng là lợi ích lớn nhất của việc học tập ở nước ngoài
Giữ liên lạc
Bạn có thể đảm bảo cho cha mẹ rằng bạn sẽ giữ liên lạc thông qua Skype hoặc Email. Trong thời đại Công nghệ, việc giữ lien lạc với bất cứ ai trên thế giới khá dễ dàng thông qua những chiếc điện thoại thông minh như Iphone hay chỉ là một máy tính xách tay và wifi. Chắc chắn bạn không thế thay đổi khoảng thời gian xa nhà với Công nghệ nhưng trong vài năm gần đây, nó đã phá vỡ rào cản truyền thông trên toàn cầu.
Khám phá bản thân
Bạn có thể giải thích cho cha mẹ của bạn rằng có rất nhiều thứ bạn muốn khám phá không chỉ với những thiết bị tiên tiến bó hẹp giữa trường hợp và nhà ở. Hãy chỉ cho họ thấy rằng bạn sẽ nghiên cứu và trải nghiệm nó một cách tốt nhất tại nơi mà bạn chọn để học tập. Số liệu thực tế thông kê có lẽ là rất hữu hiệu để chứng mình điều này.
Tham gia cộng đồng mạng
Mạng xã hội là một cách tốt để cha mẹ biết những hoạt động hằng ngày của bạn, ví dụ như chia sẻ hình ảnh hoặc những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống của bạn. Cha mẹ dễ dàng theo dõi bạn thương xuyên và có thể biết điều bạn đang phải đối mặt. Vì vậy, hãy tham gia cộng động mạng một cách sớm nhất.
Mở cánh cửa thế giới và khám phá
Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói với họ rằng nếu bạn không nhìn thế giới ở đúng độ tuổi của bạn thì đó sẽ khó khăn để bạn tìm ra những gì bạn sẽ làm trong một thế giới có vô số sự lựa chọn. Học ở nước ngoài có thể sẽ mở ra cơ hội kinh nghiệm thực tế, bạn có thể phát triển ưu điểm mới, giá trị mới và đưa ra quan điểm về thế giới. Giữ tất cả những lợi thế trong tâm trí và cho làm cho cha mẹ bạn hiểu bạn cảm giác như thế nào về bước ngoặt to lớn này.
Nâng cao nhận thức an toàn
Đảm bảo với bố mẹ của bạn rằng bạn sẽ thực hiện các bước thích hợp để được an toàn mọi lúc mọi nơi như luôn luôn mang theo điện thoại di động hay không bao giờ đi bộ ở những nơi vắng vẻ buổi tối một mình. Đảm bảo cho bố mẹ của bạn rằng bạn có khả năng chịu trách nhiệm hoàn toàn và loại bỏ bất kỳ sự nghi ngờ của họ. Hãy đối mặt với nó – thực sự là không nơi nào trên thế giới an toàn 100%, cách tốt nhất chúng ta có thể làm là trang bị cho mình những kỹ năng tồn tại trong những ngơi nguy hiểm.
Trên đây là một số ít những cách bạn có thể thuyết phục cha mẹ rằng bạn đã sẵn sang cho một bước ngoặt mới – Du học và xây dựng sự nghiệp. Hãy chọn cho mình một cách thuyết phục hiệu quả để mang lại kết quả tốt đẹp cho việc học tập của bạn nhé!

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.