phong-van-visa-MyVới chất lượng giáo dục hiện đại và tiên tiến, Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu đối với nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều du học sinh hiện tại vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu để thực hiện được ước mơ du học Mỹ của mình, vẫn còn băn khoăn về khả năng được trường nhận cũng như khả năng xin được visa. Do đó, để giúp Quý phụ huynh và học sinh có cơ hội tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về chọn trường, chọn chương trình học và quá trình xin visa, Unistar Education phối hợp với ông Drew Taylor – đại diện của ELS – tổ chức buổi trò chuyện, hỏi đáp trực tiếp với Phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học Mỹ. Dưới đây là một vài câu hỏi vấn đề mà học sinh và phụ huynh thường gặp:

1. Thành tích học tập của em không tốt, điểm trung bình tốt nghiệp cấp 3 chỉ từ 6.0 trở lên, em có thể du học tại Mỹ và theo học những trường tốt, có thử hạng cao được hay không?
►Thông thường, những trường đại học có thứ hạng cao ở Mỹ thường chỉ nhận những ứng viên cho chương trình cử nhân có điểm trung bình từ 3.0/4.0 trở lên (quy ra thang điểm Việt Nam là từ 7.5 trở lên). Với điểm trung bình như trên, học sinh rất khó để vào thẳng được những trường đại học này. Tuy nhiên, nếu học sinh biết lựa chọn một chương trình học với kế hoạch học tập phù hợp thì học sinh vẫn có cơ hội thực hiện được mong muốn của mình. Hiện nay, nhiều trường ở Mỹ có những chương trình dự bị đại học, nhằm bổ trợ những kiến thức cần thiết cho học sinh quốc tế mà có điểm trung bình chưa đủ để vào thẳng chương trình chính. Những chương trình này thường kéo dài từ 1 tới 3 học kỳ (tương đương từ nửa năm tới một năm rưỡi) tùy theo trình độ của học sinh.

2. Em vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, tiếng Anh của em không tốt, em tự nhận thấy hiện tại mình chưa thi được IELTS/ TOEFL, em có thể đi du học Mỹ mà không cần các chứng chỉ tiếng Anh này không?
►Được. Ngày càng nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn con đường học tiếng Anh tại Mỹ trước, sau đó sẽ học lên tiếp chương trình đại học tại Mỹ. Con đường này giúp các bạn có thể nhanh chóng nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình hơn, đồng thời tiết kiệm được thời gian. Và hơn thế nữa, với nhiều chương trình, học sinh sau khi học xong tiếng Anh có thể được vào ngay chương trình chính ở trường đại học mà không cần phải thi chứng chỉ tiếng Anh.

3. Em muốn đi du học Mỹ nhưng không biết gia đình phải có tài chính hoặc mức tài chính cần phải chứng minh là như thế nào để có thể đi du học Mỹ?
►Đây là một câu hỏi thường được đặt ra khi học sinh có dự định đi du học Mỹ. Ở Mỹ, có hai loại chương trình học cho học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam có thể tiếp tục theo học là chương trình cao đẳng cộng đồng và chương trình đại học. Với mức tổng chi phí trung bình khoảng 20.000 (bao gồm chi phí học tập và ăn ở cho một năm học), học sinh có thể lựa chọn được những trường cao đẳng cộng đồng có chất lượng tốt. Để theo học đại học, thông thường, tổng chi phí trung bình sẽ vào khoảng 32.000 (bao gồm chi phí học tập và ăn ở cho một năm học). Tuy nhiên, chi phí này còn thay đổi tùy theo tùy bang cụ thể tại Mỹ nên học sinh cần có thời gian chuẩn bị dài để tìm kiếm được một ngôi trường phù hợp.

4. Em hiện tại đang có hồ sơ bảo lãnh định cư, liệu có thể đi du học Mỹ được hay không?
►Được. Trong trường hợp gia đình có hồ sơ định cư, nếu học sinh thực sự có kế hoạch học tập rõ ràng và đầy đủ tài chính để chứng mình và thuyết phục nhân viên phỏng vấn của đại sứ/ lãnh sự quán, thì vẫn có khả năng đậu visa Mỹ.

Trên đây chỉ là một trong những thắc mắc tiêu biểu mà UniStar Education thường nhận được từ phía Phụ huynh học sinh. Chính vì vậy, buổi trò chuyện với Mr. Drew Taylor được tổ chức nhằm giải đáp thắc mắc trực tiếp cho Quý Phụ huynh học sinh về vấn đề visa cũng như chương trình học tại Mỹ. Để đăng ký tham dự buổi trò chuyện, hoặc hỏi đáp trực tiếp vui lòng liên hệ tại:

  • Văn phòng Unistar Education: 159B Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
    Thời gian: ngày 29/10/2014 từ 16h00 – 17h30.
    Điện thoại: 08 3910 1088 – 1087
    Hotline: 0909 624 739 (Ms. Trang)

Chương trình đã đóng lại