Có thể nói Canada hiện đang là đất nước hấp dẫn nhất đối Du hoc sinh Việt Nam, nói đến Canada người ta thường nghĩ đến một cường quốc trong các nước phát triển trên thế giới, bạn khó có thể tìm ra một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc mà vẫn phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế, an ninh an toàn, phúc lợi xã hội tốt như ở Canada. Hơn thế nữa Canada vẫn luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực, người dân Canada chỉ cung ứng được tối đa 70% nhu cầu trong tổng số 6.5 triệu lao động mà nước này cần tính đến 2020. Để bù đắp nhanh nguồn nhân lực và vẫn đảm bảo kinh tế phát triển bền vững, Canada đã lựa chọn Du học sinh Quốc tế là nguồn lao động tiềm năng, được đào tạo bài bản tham gia vào thị trường lao động sôi động của quốc gia này với những chính sách đặc biệt

dinh-cu-ca

1. Chính sách việc làm và Định cư ưu tiên hướng đến cho Sinh viên Quốc tế

Trong năm 2016 có đến hơn 5000 người Định cư thành công tại Canada trong đó có đến 60% là Du học sinh Định cư thông qua con đường Du học. Đó chính là thành công của chính sách thu hút nhân lực và phát triển kinh tế của Canada. Chính phủ Canada xây dựng chiến lược bổ sung nguồn nhân lực và phát triển kinh tế đối với Du học sinh theo 2 bước:

1.1 Bước 1 – Thu hút Sinh viên Quốc tế đến học tập tại Canada:
– Sinh viên được phép làm thêm tại Canada với thời gian tối đa 20h/1 tuần với mức lương tối thiểu 11 CAD/1h.
– Được phép ở lại Canada làm việc 3 năm đối với các chương trình học từ 2 năm trở lên. Với Học sinh học chương trình dưới 2 năm thì được phép ở lại làm việc tại Canada bằng thời gian theo học. (không áp dụng cho các chương trình dưới 8 tháng)
– Đưa ra danh sách các nhóm ngành nghề đang cần khao khát nhân lựcCanada’s National Occupational Classification (NOC). Theo đó, 3 nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC được ưu tiên Định cư tại Canada là:
+ NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học trở nên (Ví dụ như: Quản lý nhà hàng, quàn lý khai thác mỏ, thuyền trưởng..)
+ NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học (Bác sĩ, kiến trúc sư..)
+ NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề (Đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước..)

Trong danh sách NOC nổi bật lên các ngành nghề sau ưu Định cư và phù hợp đối với Sinh viên Việt Nam:

Quý phụ huynh và các em Học sinh có thể xem thêm hoặc tìm kiếm ngành ưu tiên Định cư tại: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/noc.asp

1.2 Bước 2 – Tạo điều kiện cho Sinh viên Quốc tế trong Định cư:

Tháng 11/2016 Bộ trưởng Bộ quốc tịch và nhập cư Canada John McCallum đã xây dựng và công bố chính sách cộng thêm điểm trong chính sách Định cư tại Canada và đối với ứng viên theo học tại Canada sẽ được ưu tiên xét duyệt Định cư và có hiệu lực từ ngày 19/11/2016. Theo đó:
– Học tập tại Canada: Bằng cấp tại Canada sẽ có điểm cao hơn bằng cấp tương đương ngoài Canada 15 hoặc 30 điểm.
– Việc làm: Job offers hợp lệ sẽ có thể giúp cộng 50 hoặc 200 điểm.
– Thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ: tăng từ 60 ngày lên 90 ngày

Thay đổi áp dụng cho cách tính điểm trong hệ thống Express Entry và ảnh hưởng đến các chính sách xin Định cư Canada theo chương trình Express Entry, bao gồm:
– Federal Skilled Worker Class
– Federal Skilled Trades Class
– Canadian Experience Class

Cách tính điểm trong hệ thống Express Entry áp dụng trong thời gian 01.01.2015 – 19.11.2016 không có sự ưu tiên dành cho người học trong Canada. Tuy nhiên, theo cách tính điểm mới trong hệ thống Express Entry áp dụng từ 19.11.2016, người tốt nghiệp tại Canada sẽ được cộng thêm điểm so với bằng cấp cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tương đương ở ngoài Canada. Hai nhóm có liên quan và được ưu tiên là:
– Nhóm skill level A (SL.A): Người tốt nghiệp bậc đại học trở lên tại Canada sẽ được cộng thêm 30 điểm. Nói cách khác, người tốt nghiệp đại học tại Canada sẽ được cao hơn 30 điểm so với một người tương tự tốt nghiệp đại học ngoài Canada.
– Nhóm skill level B (SL.B): Người tốt nghiệp Diploma hoặc chứng chỉ postgraduate tại Canada sẽ được cộng thêm 15 điểm.

Như vậy với chính sách mới Canada có sự ưu tiên đặc biệt đối với Sinh viên Quốc tế theo học tại quốc gia này. Do đó Định cư tại Canada theo con đường Du học là một con đường an toàn hơn cả.

2. Chính sách Visa CES với tỉ lệ Visa lên tới 100% – Con đường Định cư Canada gần hơn bao giờ hết:

Trước đây nếu như việc xin Visa trở lên quá khó khăn do nhiều nguyên nhân như khai báo không thành thật, tỉnh thuộc diện visa khó, chứng minh tài chính không rõ ràng (nguyên nhân chính) thì từ tháng 3/2016 chính phủ Canada đưa ra chương trình Canada Express Study (CES) nhằm hạn chế các vấn đề rủi ro về tài chính, đơn giản hóa các thủ tục hồ sơ xin visa., chương trình này kết thúc vào tháng 9/2017 (Chương trình có thể được gia hạn thêm). Điều kiện để tham gia chương trình CES như sau:
– Đăng ký học 1 trong 45 trường trong danh sách CES
– Đạt tối thiểu IELTS 5.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 4.5
– Nộp hồ sơ visa tối thiểu trước 60 ngày nhập học
– Khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ Visa

>> Tham khảo chi tiết chương trình CES tại địa chỉ:
https://unistar.edu.vn/cap-nhat-moi-nhat-ve-chuong-trinh-ces-tin-vui-cho-cac-ban-muon-du-hoc-canada/
>> Tham khảo danh sách các trường trong CES tại địa chỉ:
https://unistar.edu.vn/danh-sach-truong-tham-gia-canada-express-study/

Như vậy, Sinh viên Quốc tế hiện đang được hưởng lợi từ chính sách Visa Du học dễ dàng theo chương trình CES và thêm sự thay đổi trong chính sách Định cư Express Entry, đó là một cơ hội lớn cho Sinh viên Quốc tế đến Canada theo học và xây dựng ước mơ Định cư tại Canada.

Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tìm hiểu về các chương trình và chính sách Định cư của Canada, lý do tại sao nên chọn Du học Canada theo chương trình CES để rút ngắn con đường Định cư tại Canada? Vui lòng ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ UNISTAR
Trụ sở chính 54 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại 028 3848 1900 – 028 3848 1080
Facebook facebook.com/TuVanDuHocCacNuoc.UnistarEducation/
Văn phòng ĐD 81A Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại 024 3941 2773 – 024 3941 2774
Facebook facebook.com/UniStarHaNoi.Education/
Hotline 0939 661 996
Email info@unistar.edu.vn

/* Here you can add custom CSS for the current table */ /* Lean more about CSS: https://en.wikipedia.org/wiki/Cascading_Style_Sheets */ /* To prevent the use of styles to other tables use “#supsystic-table-5” as a base selector for example: #supsystic-table-5 { … } #supsystic-table-5 tbody { … } #supsystic-table-5 tbody tr { … } */