Đại học Liverpool thành lập năm 1881, một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Vương Quốc Anh, tiên phong trong phong trào kết hợp giữa học tập và nghiên cứu.
Theo World University Rankings 2008, đại học Liverpool được xếp hạng 133 trên thế giới và là một trong 20 trường đại học hàng đầu tại Anh. Ngoài ra, trường từng đạt được 8 giải Nobel về các hoạt động nghiên cứu. Trường thuộc Russell Group University và nằm trong top 1% các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Liverpool

– Các ngành thế mạnh bao gồm: Kinh tế, Thương mại, Kinh doanh, Tài chính, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Y khoa, Sức khỏe, Dược, Kiến trúc, Khoa học, Nghệ thuật, Thiết kế,… với hơn 400 chương trình và 54 đề tài khác nhau.

– Hơn 6000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường đến từ hơn 100 quốc gia. Trường có khuôn viên nằm ở ngay trung tâm thành phố Liverpool, vùng Tây Bắc nước Anh, là một trong những thành phố có chi phí hợp lý cho sinh viên. Hơn 90% sinh viên có việc làm hoặc học cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên trường có mức lương cao nhất vùng Tây Bắc nước Anh (theo Sunday Times University Guide 2008).

Website: http://www.liv.ac.uk/

Yêu cầu tuyển sinh:

– Bạn phải đạt IELTS trên 6.0 tùy theo ngành học và các yêu cầu về trình độ học vấn mới có thể theo học tại trường.

– Nếu không đạt được yêu cầu tuyển sinh, ban có thể tham gia các khóa học dự bị với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn:

1. Dự bị đại học:
• IELTS: 5.5 trở lên
• Tốt nghiệp lớp 12

2. Dự bị thạc sĩ:
• Tốt nghiệp đại học với GPA: 7.0 trở lên
• IELTS: 5.0 trở lên (các kĩ năng phải trên 4.5)

3. Khóa Tiếng Anh:
• Kéo dài ít nhất là 6 tuần và nhiều nhất là 40 tuần tùy theo trình độ hiện tại của bạn.
• Học phí từ £1,680- £11,000 tùy theo số tuần học.

*** Các chi phí sẽ thay đổi theo từng năm.