Theo như thông báo trước đây của Lãnh Sự Quán Canada, chương trình Canada Express Study (CES) sẽ được tiến hành thí điểm trong vòng 18 tháng kể từ ngày 1/3/2016. Tuy nhiên, với những hiệu quả thiết thực mà CES đã mang lại, chương trình này vẫn sẽ được tiếp tục duy trì sau thời hạn thí điểm dự kiến ban đầu.

Canada là Quốc gia thuộc Bắc Mỹ, có một nền Giáo dục tiên tiến đang được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng Giáo dục Thế giới. Chính phủ dành nhiều chính sách ưu đãi để thu hút Sinh viên Quốc tế như chương trình Du học không cần chứng minh Tài chính CES, chương trình vừa học vừa làm CO-OP, và các chính sách mở rộng nhập cư. Ngày càng có nhiều Sinh viên từ khắp nơi trên Thế giới về Canada Du học. Trong năm 2016, tại Việt Nam, số Visa Canada được cấp là 22.974, tăng 41% so với năm 2015.

Chương trình CES là gì?
Canada Express Study (CES) là chương trình thúc đẩy xử lý Hồ sơ nhanh gọn và giảm thiểu áp lực chứng minh Tài chính trong việc cấp thị thực cho học sinh Việt Nam muốn theo học các trường Cao đẳng Thành viên tại Canada.
Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada là tổ chức cấp Quốc gia được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các Đơn vị thành viên, Đại diện cho các trường Cao đằng Công lập, các Học viện, các trường Cesgep và học viện nghiên cứu tại Canada và trên Thế giới.
Năm 2015, Chính phủ cho phép Sinh viên Quốc tế được cấp giấy phép làm việc sau khi nhận Visa mà không phải chờ 6 tháng như trước. Năm 2016, Chính phủ lại tiếp tục đưa ra chương trình CES. Đây chính là những động thái để Giáo dục Canada thu hút nhân tài trên Thế giới.

Điều kiện để đăng ký CES
Sinh viên muốn tham gia chương trình Du học Canada Express Study cần đáp ứng những điều kiện sau:
– Có điểm IELTS 5.0 trở lên (Không có kỹ năng nào dưới 4.5) trong vòng 2 năm gần đây;
– Đăng ký học tại các trường nằm trong Danh sách CES;
– Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada;
– Xin giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada;
– Đóng học phí 1 năm đầu tiên;
– Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi xin nộp Hồ sơ xin Visa;
– Nộp Hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

CANADA-6

Vì sao chương trình CES lại có sức thu hút mạnh mẽ?
Theo thông tin ban đầu từ phía Lãnh sự quán Canada, chương trình xét duyệt Visa nhanh CES được thử nghiệm trong vòng 18 tháng, bắt đầu triển khai chính thức từ ngày 1 tháng 3 năm 2016 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 8 năm 2017. Từ khi ra đời, chương trình này đã thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của rất nhiều Sinh viên có nguyện vọng học tập tại Canada bởi sự linh hoạt và nhanh chóng trong việc xét duyệt cấp Visa. Cụ thể là Hồ sơ xin Visa của các bạn không yêu cầu chứng minh Tài chính – Thu nhập hàng tháng, thời gian xét duyệt Hồ sơ rất nhanh chỉ từ 3-7 ngày. Thêm nữa, nếu bản thân Sinh viên có IELTS tối thiểu 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5), đã chi trả trước tiền sinh hoạt, học phí trong 1 năm tại Canada, có kế hoạch học tập hợp lý, sức khỏe tốt thì Visa Du học tại đất nước Canada xinh đẹp chắc chắn nằm trong tay các bạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình CES đã đi được gần 2/3 chặng đường. Một bộ phận bạn trẻ có định hướng du học tại Canada đang chung một câu hỏi “Liệu chương trình CES này có kết thúc vào cuối tháng 8 năm 2017 không?”
Với những hiệu quả thiết thực mà chương trình CES mang lại trong suốt thời gian qua, Lãnh Sự Quán Canada đã có thông báo chính thức về việc.

Chương trình CES vẫn được tiếp tục sau tháng 9/2017. Đây thật sự là một tin vui dành cho các bạn trẻ đang trong quá trình chuẩn bị hành trang đến Canada Du học trong thời gian tới. Theo đánh giá của Lãnh Sự Quán Canada, trong suốt thời gian thử nghiệm vừa qua, chất lượng Hồ sơ xin Visa Du học và số lượng các bạn Sinh viên đã được cấp Visa đều ở mức khá tốt. Đây cũng là lý do chính để chương trình này sẽ vẫn được duy trì trong thời gian tới.

Làm sao để bạn có thể nhanh chóng có được visa thông qua chương trình CES?
Canada từ lâu vẫn được đánh giá là đất nước thanh bình, chất lượng Giáo dục tốt với chi phí vừa phải. Kể từ khi CES ra đời, con đường để bạn có thể trải nghiệm môi trường Giáo dục tại đất nước “lá phong” đã được rút ngắn và bằng phẳng hơn rất nhiều. Để có thể nhanh chóng có được Visa Du học Canada thông qua chương trình CES, việc bây giờ mà các bạn cần làm là trau dồi khả năng ngoại ngữ, sở hữu ngay cho mình chứng chỉ IELTS với điểm số càng cao càng tốt cũng như đầu tư nhiều hơn cho trình độ học vấn hiện tại của mình. Để các bạn thêm phần hứng khởi cũng như có thêm, động lực cho việc chuẩn bị hành trang Du học Canada, chúng ta tham khảo một số thống kê cập nhật mới nhất từ Lãnh Sự Quán Canada nhé.

Năm 2015:
– 352,000 Sinh viên Quốc tế đang học tập tại Canada
– Việt Nam có 4873 Sinh viên đang học tập tại Canada – xếp thứ 11 trong Danh sách.
– Top 5 các Quốc gia có số lượng Du học sinh tại Canada: Trung Quốc – Ấn Độ – Pháp – Hàn Quốc – Mỹ

Năm 2016 – tại TP. HCM
– Số lượng Hồ sơ nộp xin Visa Du học Canada: hơn 5000 Hồ sơ.
– Tỉ lệ nhận được Visa: 75%.
Trong đó Hồ sơ nộp đến Văn phòng tiếp nhận Hồ sơ tại TP. HCM chiếm 70%.

Năm 2016 – Tỉ lệ Hồ sơ mỗi bậc học:
– Tiểu học & Trung học là 30%.
– Cao đẳng là 47%.
– Đại học là 17%.
– Khác – 5%.

Các Thành phố mà Học sinh Đăng ký học có tỉ lệ đậu VISA Du học Canada như sau:
– Ontario là 45%
– BC là 25%
– Alberta là 14%
– Quebec là 7%
– Các Thành phố khác là 9%

Chương trình CES thống kể từ tháng 4/2016 đến tháng 12/2016 (9 tháng áp dụng chương trình), số đơn nhận được là 1.400 đơn. Theo kế hoạch ban đầu thì Chương trình thử nghiệm này sẽ kết thúc vào tháng 9/2017, nhưng Lãnh Sự Quán vừa công bố chương trình CES sẽ tiếp tục được áp dụng cho đến khi có thông báo thời gian cụ thể vào khoảng tháng 10/2017. Theo Lãnh Sự Quán thì Hồ sơ diện CES sẽ lựa chọn những Hồ sơ Học sinh tốt với tiêu chí:

– Phải có kế hoạch học tập logic, rõ ràng và trung thực trong việc khai thông tin Du học;
– Phải có đủ Tài chính theo học;
– Nếu Học sinh đã từng trượt VISA bất kỳ 1 nước nào trước đó, phải khai trung thực và ghi rõ lý do trượt. Nếu không khai trung thực mà bị phát hiện có thể bị cấm nộp Hồ sơ trong vòng 5 năm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ UNISTAR
Hotline: 0909 696 020

Trụ sở:
Địa chỉ: 54 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM
Số điện thoại: 028 3848 1900 / 1080
Email: info@unistar.edu.vn
Website: https://unistar.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHocCacNuoc.UnistarEducation/

Chi nhánh Hà Nội:
Địa chỉ: 81A Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3941 2773 / 2774
Email: info@unistar.edu.vn
Website: https://unistar.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/UniStarHaNoi.Education/