Trường công lập Douglas College mang lại nhiều cơ hội Học bổng nhằm khuyến khích Sinh viên Quốc tế thực hiện ước mơ Du học.

[dropcap]D[/dropcap]ouglas College là đây là trường Cao đẳng công lập lớn nhất tại Vancouver với hơn 15.000 Sinh viên, trong đó có hơn 2.000 Sinh viên Quốc tế đến từ 85 Quốc gia. Douglas College tọa lạc tại Thành phố Vancouver – nơi được xếp vào top 5 những Thành phố đáng sống nhất Thế giới. Douglas College có 2 cơ sở chính nằm tại New Westminter. Douglas College trang bị cho Sinh viên cơ sở vật chất rất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của Sinh viên. Ngoài các khu vực phòng học, phòng chức năng, thư viện và phòng tự học phục vụ toàn diện cho Sinh viên, các Sinh viên ngành hóa học, sinh học, vật lý, thiết kế, nghệ thuật còn có các phòng thí nghiệm, studio riêng.

Douglas College có trụ sở tại New Westminter, Vancouver - 1 trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới
Douglas College có trụ sở tại New Westminter, Vancouver – 1 trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới

Để hỗ trợ và khuyến khích cho Sinh viên Quốc tế thực hiện ước mơ Du học, trường Cao đẳng công lập Douglas College đã thiết kế một số Chương trình học bổng. Trong Hội thảo trực tuyến Đại diện trường Douglas College cũng đã chia sẻ rất cụ thể về cơ hội học bổng này cho Sinh viên.

Douglas College hiện có 03 loại học bổng dành cho Sinh viên Quốc tế:

Thứ nhất – Học bổng đầu Regional Entrance Scholarship

Hàng năm Douglas chi hơn 100.000 CAD cho Entrance scholarship dành cho Sinh viên Quốc tế. Đây là học bổng dành cho những Sinh viên năm nhất đã tốt nghiệp THPT trước khi xét đầu vào tại Douglas College và mỗi một Sinh viên sẽ dành được tối đa 1.000 CAD/ suất học bổng. Để dành được học bổng này, Sinh viên cần điểm tổng kết GPA tối thiểu trên 80% (tương đương 8.0/10) và IELTS bằng hoặc hơn 7.0. Entrance Scholarship sẽ được trao vào các kì học mùa Thu, mùa Đông và mùa Hè tại Douglas College.

Loại học bổng đầu vào thứ hai là học bổng Merit-Based Scholarship

Học bổng này được xét dựa vào thành tích học tập. Tiêu chí học bổng này xét tương tự với học bổng đầu vào Regional Entrance Scholarship. Bên cạnh đó, Merit-Based scholarship, ngoài 2 điều kiện cần GPA và IELTS thì sinh viên còn phải nộp một bộ Hồ sơ xin Học bổng riêng, tham gia viết bài luận và Phỏng vấn với bộ phận tuyển dụng của nhà trường. Giá trị của một suất Học bổng dựa vào thành tích học tập (Merit-Based Scholarship) tối đa là 2.500 CAD.

Loại học bổng thứ 3

Học bổng trị giá 1.000 CAD dành cho Sinh viên đang học tập tại trường (sinh viên từ năm 2 trở đi) với điều kiện GPA năm đầu tiên học tập tại Douglas College trên 3.2. Một Sinh viên không bị giới hạn về cơ hội nhận Học bổng mà có thể nhận được nhiều loại học bổng trong 3 loại kể trên.

Sinh viên Douglas College có cơ hội nhận học bổng trị giá 1.000 CAD mỗi năm học dựa vào điểm GPA của mình

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại Học bổng và những hỗ trợ Tài chính tư nhân khác, quý vị có thể theo dõi ở tại link: https://www.douglascollege.ca/study-at-douglas/international-students/scholarships-and-awards

Bên cạnh các Học bổng dành cho Sinh viên Quốc tế, Cao đẳng Douglas còn thuộc danh sách các trường tham gia chương trình CES (Canada Express Study) – Du học chứng minh không Tài chính, mang lại rất nhiều thuận lợi cho Sinh viên Việt Nam có nguyện vọng trở thành Sinh viên của trường.

[box type=”info”]Bài viết được thực hiện để giải đáp những câu hỏi sau:

  1. Trường Douglas College có Học bổng hay không?
  2. Sinh viên Quốc tế có những cơ hội Học bổng nào ở Douglas College?
  3. Học bổng Cao đẳng Canada có những trường nào?
  4. Làm sao Đăng ký chương trình Học bổng Douglas College?
[/box]